เมนู
หมวดหมู่

แคปซูลกาแฟ CAFE R’ONN อาราบิก้า

แคปซูลกาแฟ ในปัจจุบันการบริโภคกาแฟได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  และสำหรับวันนี้ทางเรา foodpaying ก็จะมาแนะนำ “กาแฟแคปซูล” คุณภาพอย่าง แคปซูลกาแฟ CAFE R’ONN อาราบิก้า ที่จะมาเสิร์ฟความอร่อยให้กับคุณ ให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟที่คุณคุ้นเคยในชั่วพริบตา ในราคาที่แสนประหยัดกันเลยจ้า…

แคปซูลกาแฟ คืออะไร แคปซูลกาแฟ อาราบิก้า

กาแฟแคปซูล คือ กาแฟที่อยู่ในรูปแคปซูล เป็นกาแฟแท้คั่วบด เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องชงกาแฟ โดยใช้แค่ฝาเดียวก็อร่อยได้แล้ว ลักษณะแคปซูลใช้ได้ครั้งเดียวตัวฝาซีล ปิดสนิทด้วยฟอยล์อย่างดี เป็นแคปซูลที่เก็บรสชาติ และความหอมของกาแฟสดได้ดีเลย ในปัจจุบันแคปซูลเป็นที่นิยมกันมาก เพราะสะดวกสบายแค่ไม่กี่ขั้นตอน โดยได้นำกาแฟอาราบิกาสายพันธุ์ต่าง ๆ และโรบัสต้า มาคั่วบด ซึ่งในปัจจุบัน ได้พัฒนากาแฟแคลซูล และปรับรสชาติของกาแฟให้มีความหลากหลายรสชาติ เพื่อให้เข้ากับสไตล์ การดื่มกาแฟของคนในปัจจุบัน

เรียกได้ว่าสำหรับวัยทำงานเป็นอะไรที่ไม่สามารถขาดได้เลยก็ว่าได้ รวมถึง การบริโภคกาแฟในเวลาว่าง คุยงาน ประชุม หรือแม้แต่การสร้าง content ต่างๆ ก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้มีร้านกาแฟ ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบัน ซึ่งราคาของกาแฟ 1 แก้วนั้นเรียกได้ว่าสูงเท่ากับข้าว 1 จาน หรือในบางร้านอาจจะราคาแพงกว่าข้าวด้วยซ้ำ จากเหตุผลดังกล่าวและปัจจัยอื่นๆ จึงทำให้หลายคนหันมาชงกาแฟกินเอง ทั้งที่บ้าน หรือ ที่ทำงาน

กาแฟร้อน CAFÉ R’ONN ทางเลือกแสนสะดวก ทันสมัย สำหรับคอกาแฟสดบรรจุในรูปแบบแแคปซูล เป็นกาแฟสดผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ซึ่งมีถิ่นกำเหนิดอยู่บนเทือกเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลราว1400 เมตร ทางภาคเหนือของไทย ซึ่งมีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งกำเหนิดสุดยอดเมล็ดพันธ์กาแฟอาราบิก้าชั้นแนวหน้าของประเทศไทย พิถีพิถันตั้งแต่การเก็บเกี่ยวโดยผู้ชำนาญงาน ควบคุมกระบวนการผลิต(คั่วเมล็ด)แบบต้นตำรับดั้งเดิมโดยใช้เครื่องมือที่ทันสมัย มาตรฐานระดับสากล เพื่อรักษาคุณภาพและรสชาติหอมกรุ่น กาแฟอาราบิก้าเลิศรสแคปซูลกาแฟ Espresso คั่วกลางอาราบิก้า 100% 10 แคปซูล/กล่องกลมกล่อม หอมสไตล์อโรมาคอฟฟี่อิตาเลี่ยนกาแฟสดคุณภาพสูง จากภาคเหนือ

หลักการของ แคปซูลกาแฟ CAFE R’ONN อาราบิก้า คืออะไร ? มีความเป็นมายังไง ?

การที่เอากาแฟไปคั่ว และเอามาบดละเอียด จากนั้นก็เอามาใส่ในแคปซูล ซึ่งแคปซูลทำมาจากอลูมิเนียม การชง กาแฟแคปซูล จะคล้ายกับการชงกาแฟแบบปกติเลย ก็คือ ใช้แรงดันไอน้ำอัดผ่านผงกาแฟ ที่คั่วบดออกมาจากแคปซูล เพราะฉะนั้นหลักการในการทำกาแฟก็จะคล้ายๆกัน แต่ข้อดีของแคปซูล คือกาแฟคั่วบดละเอียด และนำมาเก็บไว้ในแคปซูล จะทำให้มีการเก็บกลิ่นอโรม่าของตัวกาแฟได้ดี รวมถึงความสดใหม่ของตัวกาแฟอีกด้วย 

จุดกำเนิด ผลิตภัณฑ์สินค้ายี่ห้อ กาแฟร้อน CAFE R’ONN คือ ความตั้งใจพัฒนาต่อยอด แปรรูป สร้างมูลค่า กาแฟ อาราบิก้า โดยนำเสนอภายใต้คอนเซปท์ รูปลักษณ์และบรรจุภัณฑ์ โดดเด่นงดงาม สวยหรู ทันสมัย เพื่อเป็นการยกระดับ ภาพลักษณ์ และศักยภาพสินค้าท้องถิ่นไทย ให้ปรากฎแก่สายตาชาวโลก อีกทั้งเพื่อตอกย้ำให้คนไทย คงทัศนคติความ “ภาคภูมิใจ ในสินค้าไทย” ซึ่งสอดคล้องกับแนวนโยบายของทั้งภาครัฐ และเอกชน และคนไทยเองในปัจจุบันนี้ ได้มีความตระหนักถึงคุณค่าของสินค้าไทย หวงแหนสินค้าไทย และรณรงค์ กินของไทย ใช้ของไทย เพราะสินค้าไทยของเรา ไม่แพ้ชาติใดในโลก…กาแฟร้อน CAFE R’ONN เปรียบเปรยกาแฟอาราบิก้า สะเหมือนอัญมณีอันมีค่า กำเนิดบนผืนแผ่นดินไทยแท้ทรู เพียบพร้อมทุกคุณสมบัติ เซอร์ฯรับรองด้วยเกียรติด้วยแรงใจ แรงกาย

ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ Arabica Coffee เกรดพรีเมี่ยม Premium Quality Beans เก็บด้วยมือและผลสุกเต็มที่เท่านั้น Hand picked berries. มีความหอมละมุน รสชาติดี มีความเป็นกรดของผลไม้ ชุ่มคอ เพาะปลูกจากแหล่งดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ในผืนป่าที่ยังคงสภาพความสมบูรณ์ เขตเทือกเขา แม่แจ่ม ลำปาง ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ มีความสูงราว1000-1400 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่า เหมาะแก่การปลูก กาแฟสายพันธุ์ อาราบิก้า อย่างยิ่ง

วิธีการใช้งานเครื่องชง แคปซูลกาแฟ ของแบรนด์

ทีนี้มา foodpayingshop ดูวิธีการทำงานกันบ้าง เริ่มจากเราต้องตั้งเครื่องชงกาแฟแคปซูลก่อน จากนั้นวอร์มอัพเครื่องให้ร้อน ทั้งน้ำและตัวเครื่อง จากนั้นก็ใส่แคปซูลกาแฟสูตรที่เราต้องการลงไปในเครื่อง แล้วกดปุ่มทำงาน จากนั้นก็รอตามที่เครื่องกำหนด แล้วก็เอาแก้วไปรองไว้ สักพักเครื่องจะชงกาแฟออกมาพร้อมกับรีดออกมาทางก๊อกด้านล่าง ก็เป็นอันเสร็จ เราก็จะได้กาแฟหอมๆไว้ดื่มแบบไม่ต้องมาผสมเองให้เมื่อย

แคปซูลกาแฟ

วิธีการเลือกกาแฟแคปซูล

ถึงจะเป็นกาแฟแคปซูลที่เน้นความสะดวกรวดเร็วเป็นหลัก แต่ก็ใช่ว่าทุกสูตรและทุกแบรนด์จะเหมือนกันหมด มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้กาแฟแคปซูลแบบที่ตรงตามความชื่นชอบ การเลือกประเภทของกาแฟและระดับการคั่ว ในกาแฟจะมีความต่างอยู่ แต่กาแฟแคปซูลจัดการเรื่องนี้ให้เราแล้ว เราสามารถเลือกตามข้างกล่องได้เลย ยังไงก็ตามสูตรกาแฟแคปซูลให้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นก็จริง แต่เราก็ต้องมีพื้นฐานในการเลือกมาก่อน

 • Espresso เป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น ส่วนมากใช้เมล็ดกาแฟคั่วบดระดับกลางขึ้นไป จุดเด่นอยู่ที่กลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวของเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์
 • Mocha ความพิเศษอยู่ที่การผสมกาแฟกับช็อกโกแลตเข้มข้น รสชาติออกหวานมันและมีความขมปนเล็กน้อย
 • Cappuccino เป็นการผสมผสานกันระหว่างกาแฟคั่วบดกับนม จะได้กาแฟที่มีฟองนมเนียนละเอียดอยู่ด้านบน
 • Americano จะมีรสชาติอ่อนกว่าเอสเพรสโซ่ แต่ยังต้องการลิ้มรสชาติของกาแฟแท้ ๆ ปกติจะใช้วิธีการเติมน้ำร้อนเพื่อเจือจาง Espresso ช็อต แต่สำหรับกาแฟแคปซูลจะใช้วิธีการผสมสายพันธุ์กาแฟและปรับระดับการคั่วให้เจือจางลงแทน
 • Latte สูตรนี้ถือว่าเป็นกาแฟที่ดื่มได้ง่ายที่สุด เพราะมีสัดส่วนกาแฟค่อนข้างน้อย เน้นหนักไปที่นมมากกว่า คล้ายคลึงกับ Cappuccino แต่มีรสชาติที่นุ่มนวลกว่ามาก

ข้อดี-ข้อเสีย ของเครื่องชงกาแฟแคปซูล (CAPSULE)

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล จะมีระบบการทำงานคือนำเมล็ดกาแฟไปบดให้เป็นผงไว้ก่อนแล้วบรรจุไว้ในแคปซูลเพื่อที่จะถนอมความสดของกาแฟไว้ให้ได้ (เนื่องจากกาแฟที่บดแล้วจะสูญเสียความสดอย่างรวดเร็วมาก จะเห็นได้ว่าร้านกาแฟทุกร้านจะบดเมล็ดกาแฟสดแก้วต่อแก้วเท่านั้น และขั้นตอนการบดถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ทำให้กาแฟรสชาติดีครับ) เมื่อได้แคปซูลแล้ว ก็ต้องมีเครื่องที่นำมาใช้คู่กัน ซึ่งการใช้งานก็ถือว่าง่าย เพียงใส่แคปซูลลงไปในเครื่อง ตัวเครื่องจะเจาะฝาแคปซูลและผลิตแรงดันน้ำร้อนผ่านแคปซูลออกมาเป็นกาแฟ

ข้อดี:

 • ตัวเครื่องราคาไม่แพง (โดยมีราคาตั้งแต่ 5,000 – 19,000 บาท
 • ใช้งานง่าย สะดวก

ข้อเสีย:

 • ถึงเครื่องชงกาแฟแคปซูลจะถูกแต่แคปซูลมีราคาแพง (เฉลี่ยที่ 19 บาท ถึง 40 บาท)
 • ข้อเสียเรื่องความสดของกาแฟแคปซูล (Mr. Dean Merlo ผู้ก่อตั้ง Merlo Coffee เปรียบเทียบไว้ว่า กาแฟแคปซูลเหมือนการทำเสต็กแล้วนำเข้าไปเก็บในตู้เย็น เมื่อจะทานจึงเอาเสต็กมาอุ่นไมโครเวฟทาน)
 • ใช้วัตถุดิบทดแทนนม (นมผงเทียม) สำหรับแคปซูลเมนูกาแฟนมอาทิ Cappuccino และ Café Latte
 • มีข้อจำกัดไม่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟต่างๆ ได้ เลือกได้เฉพาะที่บริษัทผู้ผลิตทำมาเท่านั้น
 • มีข้อจำกัดในการปรับแต่งกาแฟ คือไม่สามารถเลือกไปมากกว่าที่เครื่องตั้งมาให้
 • เหมาะสมกับใคร: เครื่องชงกาแฟระบบแคปซูลเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายแบบไม่ต้องการปรับแต่งอะไรมาก ตัวเครื่องราคาไม่สูงมาก แต่ต้องแลกกับความสดของกาแฟที่น้อยกว่า และการที่ไม่สามารถเปลี่ยนหรือทดลองกาแฟจากแหล่งต่างๆ นอกจากที่ผู้ผลิตกำหนด และราคาต่อแคปซูลที่สูงกว่าอีกเครื่องแบบอื่นๆ

แคปซูลกาแฟ CAFE R’ONN อาราบิก้า ความคุ้มค่าที่คุณคู่ควร

แคปซูลกาแฟ CAFE R’ONN อาราบิก้า ทางเลือกแสนสะดวก ทันสมัย สำหรับคอกาแฟสดบรรจุในรูปแบบแแคปซูล เป็นกาแฟสดผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ซึ่งมีถิ่นกำเหนิดอยู่บนเทือกเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลราว1400 เมตร ทางภาคเหนือของไทย ซึ่งมีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งกำเหนิดสุดยอดเมล็ดพันธ์กาแฟอาราบิก้าชั้นแนวหน้าของประเทศไทย พิถีพิถันตั้งแต่การเก็บเกี่ยวโดยผู้ชำนาญงาน ควบคุมกระบวนการผลิต(คั่วเมล็ด)แบบต้นตำรับดั้งเดิมโดยใช้เครื่องมือที่ทันสมัย มาตรฐานระดับสากล เพื่อรักษาคุณภาพและรสชาติหอมกรุ่น กาแฟอาราบิก้าเลิศรส.​​​​​​​

กาแฟแคปซูล อาราบิก้า 100% ใช้ได้ร่วมกับ เครื่อง Nescafé Dolce Gusto*

แคปซูลกาแฟ  Dark Roasted คั่วเข้ม

อาราบิก้า 100% 15 แคปซูล/กล่อง หรือสุทธิ 105 กรัม ต่อ 1 กล่อง

เข้ม ไม่ขมไหม้ คอกาแฟดำ

เหมาะแด่คอ นมน้ำตาล คงความหอม และรสชาติกาแฟสด

ปริมาณน้ำที่แนะนำ 40/50 มิลต่อแก้ว หรือตามความชื่นชอบ

กาแฟสด คัดเกรดคุณภาพสูงจาก จากภาคเหนือ

แคปซูลกาแฟ

จากพี่น้องหมู่เฮาจาวเหนือ เพื่อนพี่น้องชาวเขาเผ่าต่างๆ ที่อาศัยอยู่บเขายอดดอยสูง ในพื้นที่หลายๆจังหวัดทางภาคเหนือของไทย มีการเพาะปลูกและพัฒนาคุณภาพมาเป็นเวลายาวนานถึง 170 ปี เป็นพืชสวนอุตสาหกรรมที่เติบโตและกลายเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ สร้างรายได้อันดับต้นๆ ของประเทศไทย Ultimate Coffee from the North of Thailand. ผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์สินค้าทุกๆชนิดของยี่ห้อ กาแฟร้อน CAFE R’ONN