เมนู
หมวดหมู่

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ ของฝากจากภูเก็ต

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอ ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ ของฝากจากภูเก็ต

สุดยอดของฝากชื่อดังจากร้านคุณแม่จู้จัดอยู่ในหมวดสินค้าขายดี มีน้ำพริกกุ้งเสียบดั้งเดิม, น้ำพริกกุ้งเสียบเข้มข้น, แกงไตปลาน้ำ สูตรต้นตำหรับคุณแม่จู้ ภายในเซตประกอบด้วย แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ อีก 2 กระปุก คละรสชาติ เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับคนที่คุณรัก 

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ ของฝากอันดับ 1 จังหวัดภูเก็ต

แน่นอนว่า “น้ำพริกกุ้งเสียบ” กับ “แกงไตปลา” ต้องเป็น 2 สิ่งแรกๆที่นักท่องเที่ยวจะนึกถึง

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ ของฝากแปรรูป เพราะจังหวัดภูเก็ต มีภูมิประเทศติดทะเล ทำให้อุดมไปด้วยอาหารทะเลสดๆมากมาย เช่น กุ้งเสียบภูเก็ต จะมีขนาดใหญ่กว่ากุ้งเสียบจากน่านน้ำอื่น แต่นอกจากอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้แล้ว ก็ยังมีของฝากประเภทอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะมีอะไรบ้างน้า?

คือน้ำพริกกะปิสูตรภูเก็ต คลุกเคล้ากันกับกุ้งเสียบตัวโตคัดพิเศษ ที่ทอดแบบสะเด็ดน้ำมันจนแห้งดีแล้ว สำหรับน้ำพริกกุ้งเสียบตำสดตำรับคุณแม่จู้ จะใช้กะปิกุ้งตาดำ ซึ่งมีเฉพาะบนเกาะภูเก็ต / พังงาเท่านั้น !

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ รายละเอียดสินค้า

ชุดของฝากสีเลือดหมู รวมสินค้าสุดยอดของฝากชื่อดัง อาทิ แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ 70g 2 รสชาติ

น้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นน้ำพริกกุ้งเสียบที่นำมาผัดจนแห้ง ทำให้ตัวกุ้งเสียบซึมซับรสชาติเข้มข้นมาก ถือเป็นของฝากขึ้นชื่อของภาคใต้เลยทีเดียว ซึ่งร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ตจำหน่ายน้ำพริกกุ้งเสียบทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่

  • น้ำพริกกุ้งเสียบรสดั้งเดิม ซึ่งเป็นน้ำพริกกุ้งเสียบสูตรต้นตำรับจากคุณแม่จู้ มีรสชาติเผ็ด เข้มข้น
  • น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น มีรสชาติเผ็ดร้อน รสจัดจ้านกว่าแบบต้นตำรับ เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานเผ็ดมาก
  • น้ำพริกกุ้งเสียบผัดมะขาม มีรสชาติออกหวานอมเปรี้ยวของมะขาม ทำให้ไม่เผ็ดร้อนมากนัก
  • น้ำพริกกุ้งเสียบผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีความพิเศษตรงที่เมื่อรับปะทานเข้าไปแล้ว จะได้รสสัมผัสกรุบกรอบ มีรสชาติเผ็ดกลาง คนที่ไม่รับประทานเผ็ดก็สามารถทานได้
ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้ ของฝากต้นตำรับจังหวัดภูเก็ต

จะไม่ซื้ออะไรก็ได้…แต่ไม่ซื้อ “แกงไตปลาภูเก็ต” ไม่ได้เลย! เพราะเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อที่สุดของภาคใต้ ปรุงด้วยวิถีภูมิปัญญาคนภูเก็ตดั้งเดิม ที่สำคัญ…แกงไตปลาของคุณแม่จู้ภูเก็ต สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี โดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ไตปลาแห้งสุดยอดความอร่อย ส่วนผสมจากไตปลาคุณภาพดี น้ำแกงรสชาติแข้มข้นนำมาผัดจนแห้ง หอมพริกและไตปลา เผ็ดกลมกล่อมถึงรสชาติของแกงไตปลาแห้งอาหารพื้นถิ่นของภาคใต้ ที่คุณแม่จู้ขอแนะนำ

ส่วนประกอบสำคัญ Ingredients
น้ำพริกแกง Chilli Paste 55%
ไตปลา Fish Kidney 25%
ปลาฉิ้งฉ้าง (ปลาไส้ตัน) Anchovy Fish 10%
ปลาทูน่าย่าง Grilled Tuna Fish 5%
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ Cashewnut 5%

เมื่อเปิดฝาแล้วควรเก็บในตู้เย็น
Keep refrigerate after opening
No preservative added

วิธีการรับประทาน
คลุกแกงไตปลากับข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวพร้อมผักสด หรือ ผสมน้ำ 1:1 เติมผักสดที่ชอบต้มให้เดือด รับประทานพร้อมข้าวหรือขนมจีน

การันตีความอร่อย โดย เชลล์ชวนชิม, OTOP

ไอเดียหา ของขวัญให้ผู้ใหญ่ จากภูเก็ต

วัฒนธรรมการมอบ “ของขวัญให้ผู้ใหญ่” นั้นอยู่คู่กับคนไทยและประเทศไทยมาเป็นเวลานานแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการส่งสัญลักษณ์แสดงความรัก…ความเคารพ…ความระลึกถึงแก่ผู้รับ โดยหลายคนได้เลือกใช้วาระโอกาสพิเศษ อาทิ วันปีใหม่, สหวาระวันเกิด หรือวันเทศกาลต่างๆในการมอบ

ว่าแต่ของขวัญให้ผู้ใหญ่ควรเป็นอะไรดี? แน่นอนว่าของขวัญที่ถูกใจมากที่สุดก็ย่อมต้องเป็นของขวัญที่ท่านอยากได้มากที่สุด แต่ด้วยความที่ผู้ให้และผู้รับอาจจะไม่ได้อยู่ในวัยเดียวกัน ไลฟ์สไตล์ความชอบก็ไม่เหมือนกัน จึงทำให้ในบางครั้งก็ยากที่จะหาของขวัญที่เหมาะสมในการมอบให้ได้…

วันนี้แอดมินจึงขอมาแชร์ประสบการณ์ กินแล้วได้ตัง จากการที่ได้มีโอกาสรับรองผู้ใหญ่หลายท่านของจังหวัดภูเก็ต ให้ผู้อ่านได้เห็นภาพเล็กน้อยค่ะว่า มีรายการของขวัญอะไรจากภูเก็ตบ้าง ที่แอดมินรับรองได้เลยว่า จะเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้รับแน่นอน 

foodpayingshop แนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูก

เป็นอย่างไรบ้างคะ? พอจะนึกออกแล้วใช่มั้ยว่า มาเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ จะซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่บ้านบ้าง? และแน่นอนว่า แอดมินขอแนะนำ foodpayingshop เราแนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้  

ชุดของฝากสีเลือดหมู คุณแม่จู้