เมนู
หมวดหมู่

อินเตอร์หมูกระจก ของฝากจากนครพนม

อินเตอร์หมูกระจก พอดีคำ กรอบอร่อย รสชาติเยี่ยม ที่วันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอ จะนำไปรับประทานเล่นหรือรับประทานคู่กับอาหารหลักก็เข้าได้กับทุกเมนู บรรจุหมูกระจกล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมของน้ำพริก ไม่มีรสเผ็ด เด็กรับประทานได้ ผู้ใหญ่รับประทานดี รับประทานกี่ทีก็อร่อยเกินคุ้ม นำพกติดตัวไปรับประทานที่ไหน เมื่อไหร่ก็สะดวก อร่อยได้ทุกที่ เข้ากับอาหารคาวทุกประเภท

อินเตอร์หมูกระจก รายละเอียดสินค้า

หมูกระจก คือ เมนูที่นำเอา มันหมู มาคลุกเคล้ากับ เกลือป่น น้ำตาลทราย ผงชูรส ผงปรุงรส แป้งข้าวเจ้า แล้วลงทอดในน้ำมัน ด้วยไฟอ่อน ไฟกลาง ไฟแรง ตามลำดับ จนกรอบ และ มีสีเหลืองทอง เมื่อเคี้ยวแล้วจะได้ยินเสียงเหมือนกระจกแตก จึงเป็นที่มาของคำว่า “หมูกระจก”

ลักษณะแตกต่างจาก “แคบหมู” ตรงที่ “หมูกระจก” จะนำเอา มันหมู มาคลุกเคล้ากับ แป้งข้าวเจ้า แล้วลงทอดในน้ำมันด้วยไฟอ่อนก่อน และ ทอดเพียงครั้งเดียว ในขณะที่ “แคบหมู” จะใช้หนังหมู นำเอาไป ตากแดด หรือ แช่เย็น แล้วทอด 2 ครั้ง จนหนังหมูมีสีเหลืองทอง พองกรอบกำลังดี

อินเตอร์หมูกระจก เคล็ดลับทำให้อร่อย

เคล็ดลับทำ หมูกระจก ให้อร่อย อยู่ที่วิธีการทอด ควรทอดมันหมู ในขณะที่น้ำมันยังไม่ร้อน และ ใช้ไฟอ่อน ขณะทอดมันหมูในช่วงแรก เพื่อไม่ให้น้ำมันกระเด็น และ มันหมูไม่สุก จนเซ็ตตัวติดกันเป็นก้อน 

จากนั้น จึงปรับไฟเป็นไฟกลาง ทอดต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่ามันหมูจะสุกกรอบ มีสีเหลืองทองทั่วกันทุกชิ้น ที่สำคัญ เมื่อมันหมูกรอบจนได้ที่แล้ว ให้เร่งไฟเป็นไฟแรง ทอดต่ออีก 1 – 2 นาที เพื่อไล่น้ำมัน จะทำให้มันหมูกรอบ เก็บได้นาน

หมูกระจกแตกต่างจากแคบหมูอย่างไร ?

บางคนยังสับสนว่าหมูกระจกเหมือนกับแคบหมูที่เรากินกันบ่อยๆ รึเปล่า วันนี้แอดมิน จะพาไปดูว่า ทำไมถึงต้องเรียกของฝากแสนอร่อยนี้ว่า หมูกระจก แล้วมันมีความต่างกันแคบหมูอย่างไร แถมท้ายด้วยวิธีการทำหมูกระจกมาฝากกันด้วย

หมูกระจกจะมีลักษณะแตกต่างกับแคบหมู โดยแคบหมูจะเป็นการนำหนังหมูมาทอด โดยจะมีลักษณะเป็นชิ้นใหญ่ๆ

ส่วนหมูกระจกคือการนำเอาหนังหมูหรือหมูติดมัน มาหั่นบางๆ แล้วนำไปปรุงรส และทอดในน้ำมันที่ร้อน ทำให้มีลักษณะที่แห้งและกรุบกรอบ เมื่อเคี้ยวแล้วจะได้ยินเสียงเหมือนกระจกแตก เลยเป็นที่มาของคำว่า “หมูกระจก” นั่นเอง

อินเตอร์หมูกระจก เมนูกินเล่นกรอบอร่อยกินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

ของทอดอร่อย ๆกลายเป็นอาหารโปรดของใครบางคน อย่างบรรดาหมูๆที่ถูกนำมาทอดเป็นอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแคบหมู แคบหมูไร้มัน หมูกระจก หรือแม้แต่กากหมู แต่ถึงกระนั้นก็เชื่อว่ายังมีคนสงสัยเผลอ ๆ แยกไม่ออกไปอีกว่าแต่ละอย่างเรียกว่าอะไร 

แล้วต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งเราก็ไม่รอช้ารีบไปรวบรวมข้อมูลมาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย

แคบหมูจะเป็นในส่วนของหนังหมูที่ติดมันที่ถูกนำมาทอดในน้ำมันเดือด ให้เกิดอาการพองและกรอบที่สุด ปัจจุบันเรามักจะหาซื้อแคบหมูได้ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วไป ไม่ยาก แต่ที่กินบ่อยสุดจะอยู่ในภาคเหนือหรือภาคอีสาน ตัวผิวหนังแคบหมูจะมีความแข็งกรอบ เคี้ยวกรุบ 

กินแกล้มกับส้มตำหรือน้ำพริกหนุ่มได้ความอร่อยจัดเต็ม หรือแม้แต่นำไปเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มก็เข้ากัน

ความต่างของหมูกระจกนั้นจะนำเอาส่วนของหนังหมูหรือบริเวณหนังหมูติดมันมาหั่นเป็นเส้นเล็ก ๆ บาง ๆ แล้วนำไปปรุงรสให้มีความเข้มข้น จากนั้นก็นำไปลงทอดในน้ำมันเดือด ๆ จนกว่าจะแห้งเป็นชิ้น กรุบกรอบหรือพูดง่าย ๆ ว่าแข็งกรอบ 

เวลาเคี้ยวจะมีเสียงคล้ายกระจกแตกในปากจึงได้ชื่อว่าหมูกระจกนั่นเอง ส่วนใหญ่สามารถนำมากินแกล้มกับอาหารได้แทบทุกอย่าง หรือกินเล่น ๆ ก็ได้

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

หมูกระจกติดมันน้อยและติดมัน กรอบอร่อยกินแล้วหยุดไม่อยู่
ปริมาณการผลิต

ราคา
– แคปหมูกระจกอนเตอร์ 40 บาท

– แคปหมูกระจก 150 บาท

สถานที่จำหน่าย
195 หมู่3 ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม สนใจสั่งซื้อ หรือขอ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมดีอินเตอร์ฟู๊ดส์

 

กรุบกรอบไร้มันเป็นจุดขาย

ที่เราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาแนะนำ ก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเกิดความเข้าใจ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการอาจมีอยู่มาก ใครที่กินเป็นประจำ บ่อย ๆ อาจทำให้เกิดไขมันหรือคอลเลสเตอรอลในเลือดสูงได้ แนะนำให้ออกกำลังกายร่วมด้วย เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ ไขมันหรือคอลเลสเตอรอลในเลือดสมบูรณ์ดี ร่างกายคงสภาพความแข็งแรง

แอดมิน แนะนำของฝาก ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้

แอดมิน แนะนำของฝาก ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้