เมนู
หมวดหมู่

แคบหมูแม่แช่ม ตลาดต้นลำไย ของฝากเชียงใหม่

แคบหมูแม่แช่ม วันนี้ทางเรา foodpaying จะพาสาวกที่ชื่นชอบกินแคปหมูเป็นชีวิตจิตใจ มาทำความรู้จักกับแคปหมูไร้น้ำมัน ของดีจากจังหวัดเชียงใหม่แม่แช่มแคบหมูกันนั่นเอง เรียกได้ว่าแคบหมูไม่แช่มนั้นมี signature ที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาหรือกระทั่งวิธีการทำ จะเป็นอย่างไรเชิญติดตามกันได้เลย

แคบหมูแม่แช่ม

แคปหมูแม่แช่ม ความอร่อยที่ทำให้ไม่เหมือนใคร

หากจะพูดถึงแคบหมูที่อร่อยและสะอาดนั้น ที่สามารถครองใจชาวเชียงใหม่ได้ จะเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกเสียจาก แคบหมูแม่แช่ม ที่เปิดมาอย่างยาวนานมากกว่า 51 ปี แคบหมูขนาดพอดีคำที่มีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนกับที่ใด หากใครได้ลองแล้วบอกได้คำเดียวว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

แคบหมูแม่แช่ม

ประวัติความอร่อยของ แม่แช่มแคปหมู

แน่นอนว่าความอร่อยนั้นหากไม่มีการการันตีใดๆ ก็อาจจะเชื่อไม่ได้ว่า อาหารนั้นอร่อยจริงหรือไม่ โดยทางฝั่งของ ร้านแคบหมูแม่แช่มได้กวาดรางวัลมามากมายโดยมีรางวัลเด่นๆ ดังนี้ รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากงานประกวดการ์ดงวดท่าแพเมื่อปี พ.ศ  2539 , งานสมโภช 700 ปีรางวัลเชลล์ชวนชิมปี พ.ศ 2551  จากหม่อมถนัดศรี ,และยังสามารถได้รางวัล OTOP 5 ดาว 2 ปีซ้อนและรางวัลอื่นๆอีกมากมายเลยทีเดียว

แคบหมูแม่แช่ม

แคบหมูแม่แช่ม นอกจากแคปหมูยังมีอย่างอื่นอีกด้วย

แคบหมูแม่แช่มอร่อยจริง ทิ้งพินัยกรรม ที่ไม่ได้มีเพียงแคบหมูเท่านั้น ทางร้านยังมีน้ำพริกหมูกรอบสมุนไพร น้ำพริกตาแดง น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกหนุ่มอบแห้งสำหรับลูกค้าที่ต้องการพกพาไปต่างประเทศ ไส้อั่ว แหนมหม้อ หมูฝอยเเละเเคบหมูอีกหลายเเบบ ที่ทางร้านใช้หนังหมูสดๆ น้ำมันใหม่ทอดครั้งเดียว ไม่มีการนำน้ำมันเก่ามาทอดซ้ำแน่นอน เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน

แคบหมูแม่แช่ม

แคบหมูแม่แช่ม มีความแตกต่างอย่างไรจากเจ้าอื่น

ความอร่อยของแคบหมูแล้ว ยังมีคุณภาพดีอีกด้วย เพราะแคบหมูของแม่แช่ม เก็บได้นานและมีความสดใหม่อยู่เสมอ พลาดไม่ได้เลยที่จะนำไปเป็นของฝากของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน ญาติโกโหติกาทั้งหลายแล้ว ยังสามารถเป็นของฝากผู้ให้ถูกใจ ประทับใจผู้รับอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจแคบหมูที่ไม่เหนียว กรอบ เคี้ยวอร่อยของแม่แช่มแล้ว ทางร้านก็มีโปรโมชั่นมาให้สำหรับลูกค้าทุกท่านอยู่เป็นประจำ เพื่อให้ทุกท่านได้สนุกกับการรับประทานแคบหมูแม่แช่ม ที่สามารถนำไปกินกับอะไรก็อร่อย

แหล่งซื้อ แคปหมูไร้น้ำมันแม่แช่ม ที่จังหวัดเชียงใหม่

ใครสนใจรีบมาหาทานได้แล้วที่ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส อะหรือว่า! แคบหมูแม่เเช่มไม่ได้อยู่เเค่เชียงใหม่เท่านั้น ทุกท่านสามารถไปหาซื้อได้เลยที่ Icon Siam,ตลาดบองมาเช่ และตาม Top supermarket ทุกสาขาทั่วประเทศไทย ทางร้านยังมีช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายเพื่อรองรับให้คุณลูกค้าสามารถซื้อสินค้าได้สะดวก

สถานที่ : ตลาดบองมาเช่ กทม., Icon Siam โซนอาหาร, Top supermarket ทุกสาขาทั่วประเทศไทย, ริมปิง, ตลาดต้นลำไย และ ตลาดวโรรส (หน้าห้องน้ำหญิง)
เวลาเปิดบริการ : 8.00-18.00 น. (ตลาดต้นลำไย และ ตลาดวโรรส)
FB :แคบหมู แม่แช่ม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 062-4241939

แคบหมูแม่แช่ม

สายทำอาหารห้ามพลาก เคล็ดลับการทำ แคปหมูติดมันกรอบๆ

ส่วนประกอบ แคปหมูติดมันกรอบๆ

 1. หนังหมูติดมัน 1 กิโลกรัม
 2. ดอกเกลือหรือเกลือป่น 1 ช้อนชา
 3. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีการทำ แคปหมูติดมันกรอบๆ

– นำหนังหมูมาหั่นให้ได้ความกว้างประมาณ 4 เซตติเมตร และหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
– นำหมูที่หั่นไว้เทใส่กระทะ ตามด้วยน้ำเปล่าให้พอท่วม เปิดแก๊สไฟแรง พอน้ำเริ่มเดือด เติมเกลือลงไป คนให้เข้ากัน คนไปเรื่อยๆ จนน้ำงวดลง
– จากนั้นหรี่ไฟให้เป็นไฟกลาง-อ่อน คนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้น้ำมันกระเด็น คนไปเรื่อยๆ จนสีเริ่มเป็นสีเหลือง และหมูเริ่มมีความแข็ง หนังหมูเริ่มมีปุ่มป่ำจากการแตก ถือว่าใช้ได้
– ปิดแก๊สและแช่หนังหมูไว้ในน้ำมันอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือหากมีเวลาแช่ทั้งคืนจะยิ่งดี
– จากนั้นเปิดไฟกลาง-อ่อน ทอดและคนไปเรื่อยๆ จนสีเริ่มเข้มขึ้นอีกนิด เสร็จเรียบร้อย

คนไม่กินส่วนมันหมูก็สามารถทำได้ แคปหมูไร้มัน

สำหรับใครที่ไม่ชอบกินแคปหมูแบบติดมันนั้นก็ไม่ต้องน้อยใจไป ในส่วนของ แคปหมูไร้น้ำมัน เราก็มีวิธีการทำมาแบ่งปันกับเพื่อน ๆ เช่นกันไปทำตามกันได้เลย

ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบดังนี้

 1. หนังหมูสด 1 กิโล
 2. เกลือป่น 200 กรัม
 3. น้ำเปล่า 2 ลิตร
 4. น้ำมันพืช 1 ลิตร

วิธีทำแคบหมูไร้มัน

 1.  นำหนังหมูสดมาขูดขนและขูดมันออกให้หมด
 2. ทาเกลือให้ทั่ว ขยำให้เกลือซึมเข้าหนังหมู หลังจากนั้นล้างหนังหมูด้วยน้ำเปล่าแล้วทาด้วยน้ำส้มสายชูทิ้งไว้15นาที
 3. ตั้งหม้อบนเตาใส่น้ำเปล่า เปิดไฟปานกลาง พอน้ำเดือดใส่เกลือและหนังหมู ลงต้มประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นนำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็น
 4. นำหนังหมูขึ้นหั่นเป็นเส้น ยาวประมาณ 5 ซม. กว้างประมาณ 1 ซม.ใส่กล่องซุปเปอร์แวร์ ปิดฝาให้แน่นแช่เย็นช่องธรรมดาไว้ 1 คืน
 5. นำหนังหมูหมักเกลือได้ที่แล้วไปตากแดดให้หนังหมูแห้งสนิท
 6. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันพืชเปิดไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนนำหนังหมูที่ตากแห้งสนิทแล้วลงทอดทีละน้อยเพื่อไม่ให้หนังหมูติดกัน
 7. นำกระชอนกดหนังหมูให้น้ำมันท่วมให้ทั่ว หนังหมูจะได้กรอบทั่วถึงและเมื่อหนังหมูเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนแล้วให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
 8. พร้อมเสิร์ฟคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำเงี้ยว หรือทานเล่นก็ได้

รู้แบบนี้แล้วต้องรีบไปหามาลองทานกันแล้ว อย่าพลาดการรีวิวของฝากและอาการอื่นๆ ของทางเรากันนะครับมีอีกมากมายให้เลือกอ่าน