เมนู
หมวดหมู่

แคบหมูป๊อบ วนัสนันท์ อร่อยง่ายๆ แค่เข้าเวฟ ของฝากภาคเหนือ

แคบหมูป๊อบ ร้านวนัสนันท์ สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอของฝากจากภาคเหนือ นั่นก็คือ แคบหมูป๊อบ วนัสนันท์ เป็นแคบหมูป๊อบ ที่รสชาติอร่อย ความกรอบกำลังดี ปรุงรสมาเรียบร้อย ไม่ต้องจิ้มกับอะไรเลย ก็กินได้ง่าย ๆ เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

ชีวิตง่ายขึ้นอีก 1 สเตป Kappy แคบหมูแบบง่าย ๆ เพียงแค่แกะซองพลาสติก โยนใส่ไมโครเวฟ ตุ๊บ ๆ ตั๊บ ๆ ออกมาเป็นแคบหมูอย่างที่เห็น ที่สำคัญ อร่อย และได้เยอะ – การเวฟ Kappy ให้อร่อยกรอบพอดีคำ สำคัญที่สุดคือ “อุณหภูมิความร้อน” เพราะว่าเครื่องไมโครเวฟแต่ละเครื่องแต่ละยี่ห้อนั้น

ให้ประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปแล้ว เราจะเวฟ Kappy ที่ความร้อน 800W ด้วยระยะเวลา 2 นาที แต่ถ้าเครื่องไมโครเวฟของคุณค่อนข้างเก่า หรือมีกำลังไฟที่สูงเกินปกติอยู่แล้ว ให้ลดความร้อนลงประมาณ 700W รวมไปถึงระยะเวลาในการเวฟ ที่อาจจะอยู่ในช่วงระยะเวลา ประมาณ 1.30-2.00 นาที

อีกอย่างที่สำคัญ ต้องไม่ลืมเขย่าซอง Kappy ทุกครั้งก่อนนำไปเวฟ เขย่าแรงๆ แค่นี้เอง ง่าย ๆ คุณก็จะสามารถรับประทานแคบป๊อบแสนอร่อยกรอบกำลังดีโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้เกรียมอีกต่อไป

 


แคบหมูป๊อบ วนัสนันท์ ทำความรู้จักกับ แคบหมู

แนะนำ แคบหมูป๊อบ ร้านวนัสนันท์ อาหารแปรรูป และถนอมอาหาร อย่างหนึ่ง โดยนำหนังหมูมาผ่านกรรมวิธีการทอดจนได้ลักษณะพองกรอบทั้งชิ้น มีรสกลมกล่อม มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน โดยรับประทานแคบหมูเป็นอาหาร มากกว่าเป็นเครื่องแนม และอาจบริโภคได้หลายรูปแบบ เช่น

ชาวไทยในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออาจนำมาบริโภคในรูปของอาหารคาวโดยตรง ใช้เป็นเครื่องจิ้มกับน้ำพริกต่าง ๆ หรือรับประทานร่วมกับขนมจีนน้ำเงี้ยว ซึ่งเป็นอาหาร ท้องถิ่นของชาวไทยภาคเหนือ (รัตนา, 2542) และยังปรากฏในทุกภูมิภาคของโลกที่บริโภคสุกร

ในภาษาอังกฤษเรียก pork snack, pork rind, pork scratching หรือ pork crackling นอกจากนี้ ยังสามารถนำแคบหมูมาบริโภคเป็นกับแกล้มสำหรับเครื่องดื่ม ประเภทสุราหรือเบียร์ หรือนำมาเป็นของว่างรับประทานเล่น (Stajic, 2017) นอกจากการผลิตแคบหมู ในปัจจุบันมีการประยุกต์ใช้หนังหมู

โดยผลิตเป็น หมูกระจก เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มที่รับประทานแคบหมูเป็นของว่างรับประทานเล่น เพราะหมู กระจกจะกรอบและชิ้นเล็กกว่าแคบหมู จึงเหมาะแก่การรับประทานเล่นมากกว่า

 

 


แคบหมูป๊อบ วนัสนันท์ สุดยอดของฝากขึ้นชื่อของเมืองเหนือ

แคบหมูที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีทั้งชนิดติดมัน และไม่ติดมัน ที่เรียกกันว่า แคบหมูไร้มัน โดยแคบหมูไร้มัน ทำจากหนังหมูล้วน ๆ เป็นแผ่น ส่วนมากนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น ต้มยำ อาหารประเภทยำต่าง ๆ เช่น ยำแคบหมู เป็นต้น ส่วนแคบหมูติดมัน ลักษณะจะเป็นก้อนกลมๆ นิยมกินเป็นเครื่องเคียง

คุณค่าทางโภชนาการของแคบหมูไร้มัน ดังแสดงในตารางที่ 1 แคบหมูมีคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่ค่อนข้างต่ำ มีโปรตีนสูง ปริมาณโปรตีนในแคบหมูมีมากกว่ามันฝรั่งทอดถึง 5 เท่า ยิ่งไปกว่านั้นคือ 43%ของไขมันในแคบหมูคือ ไขมันไม่อิ่มตัวและกรดโอเลอิก อีก 13% คือกรดสเตียริก ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่มีความปลอดภัย (Volek, 2014)

จากรายงานของศักดา การเก็บตัวอย่างแคบหมูในพื้นที่ 8 จังหวัดทางภาคเหนือของไทย เพื่อวิเคราะห์ปริมาณไขมันและโซเดียมในแคบหมูไร้มัน และ แคบหมูติดมัน พบว่า ปริมาณไขมันรวมใน “แคบหมูติดมัน” มีประมาณ 51.08 กรัมต่อ 100 กรัม ส่วน “แคบหมูไร้มัน” มีไขมัน 33.78 กรัมต่อ 100 กรัม

หรือประมาณ 30% (นวพรรษ, 2554) ขณะที่จากรายงานของอัจฉรา 2553 ปริมาณเกลือโซเดียมที่มีในแคบหมูติดมันและแคบหมูไร้มันประมาณ 1.0 – 1.5 กรัมต่อแคบหมู 100 กรัม ซึ่งจะเห็นว่าเป็นสิ่งที่น่าความกังวลเกี่ยวกับไขมันและโซเดียมที่มีอยู่สูงในแคบหมู

การนำแคบหมู มาประกอบอาหารชนิดต่าง ๆ เช่น น้ำพริก ขนมจีนน้ำเงี้ยว นำมายำ ต้มกระเพาะปลา ต้มยำ ทำแกงคั่ว ใช้เป็นส่วนผสมในการตำน้ำพริก หรือแกง เช่น แกงบอน แกงผักตำลึง (แกงผักแคบ) แกงหน่อไม้ จะได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน (อัจฉรา, 2553)

 

 


รายละเอียดสินค้า กินได้ไขมันต่ำ อร่อยง่ายๆ

วนัสนันท์ Kappy แค๊ปปี้ แคบหมู กึ่งสำเร็จรูป อบไมโครเวฟ แคบหมูป๊อบ เพียงนำเข้าไมโครเวฟ แค่ 1-2 นาที

มี 4 รสชาติ

– ซอสญี่ปุ่น 🫙

– เผ็ดจัดจ้าน 🌶️

– BBQ 🍢

– ไขมันต่ำ 😋

มี 2 ขนาด

– ขนาดเล็ก

– ขนาดใหญ่ : บรรจุ 5 ซอง

อายุสินค้า 6 เดือน มีความกรอบ อร่อยใหม่ ง่ายๆ ได้ทุกที่ เพียงแค่นำแคบหมูอบไมโครเวฟ

 

 


ขั้นตอนการทำแคบหมูวิธีการเตรียมและส่วนผสม

แคบ คือการที่เรามันของสัตว์ไปเจียวเพื่อเอาน้ำมันออก จนมีลักษณะกรอบ และหลังจากนั้นก็จะนิยมนำมารับประทานแกล้มกับอาหารตามที่บอกไปข้างต้น และการทำแคบก็ทำได้จากมันของสัตว์หลายๆชนิด เช่น หากเป็นมันของวัวหรือควายที่เราเจียวเอาน้ำมันออกแล้ว

เราจะเรียกว่า แคบไข หรือมันของควายที่เจียวเอาน้ำมันออกแล้วอาจจะเรียกว่า แคบควายก็ได้อีกเช่นกัน

และในต่างประเทศก็มีแคบหมูเหมือนกัน แต่จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศ เช่นในประเทศแคนาดา จะเรียกแคบหมูว่า “สครันเชียน หรือ สกรันเชี่ยน” ในประเทศลาวเพื่อนบ้านของเราก็จะเรียกแคบหมูว่า “เคียบหมู”

และในประเทศฝรั่งเศสจะเรียกแคบหมูของเค้าว่า “ออเรียส เดอ กริส” ซึ่งที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่หน้าตาหรือวัตถุดิบที่นำมาประกอบก็จะใกล้เคียงกับแคบหมูของประเทศเรา

แคบหมูที่เรานิยมรับประทานกันจะมีอยู่ 3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ แคบหมูแบบติดมัน แคบหมูแบบไร้มัน และแคบหมูแบบมันล้วน อยู่ที่คนทานเลยว่า นิยมหรือชื่นชอบรับประทานแบบไหนก็เลือกซื้อเลือกทำได้ตามที่ต้องการ และวันนี้เราจะมีวิธีทำแคบหมูมาฝากกันค่ะ ชื่อว่าแคบหมู แต่บอกไว้เลยว่าวิธีทำไม่ได้หมูแบบชื่อนะคะ 😊


foodpayingshop แนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูก

แคบหมูเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากหนังหมูทอด มีลักษณะกรอบ ฉะนั้นในการ เก็บรักษา ต้องคำนึงถึงการรักษาคุณค่าทางอาหาร และรสชาติของแคบหมู ให้มีลักษณะกรอบ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน

ดังนั้น ในการเก็บรักษาจะต้องมิให้ถูกความชื้น โดยการเก็บใส่ภาชนะ ที่มีฝาปิดสนิท และห่อหุ้มแคบหมูด้วยถุงพลาสติก รัดยางยึดให้แน่น ไม่ให้อากาศเข้าได้ ถ้าจำนวนไม่มาก อาจจะใส่ถุงพลาสติก รัดปากถุงให้แน่น ด้วยยางรัดของ แล้วนำเก็บเข้าตู้เย็น จึงจะสามารถเก็บรักษา ไว้หลายวัน โดยคงรสชาติเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ควรเก็บไว้นานเกินไป (ไม่ควรเกิน 5 วัน)

เราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้