เมนู
หมวดหมู่

กระเทียมติดเปลือกเจียว กาลิโก้ ของฝากแม่ฮ่องสอน

กระเทียมติดเปลือกเจียว ใครที่เป็นสายชอบกินกระเทียมมั้ง เวลารับประทานอาหารที่เป็นประเภทที่ต้องใส่กระเทียมต้องใส่กระเทียมห้ามขาดเด็ดขาด เพราะความหอม และประโยชน์ของกระเทียม แต่ก็มีคนที่ไม่ชอบในส่วนของกลิ่นกระเทียมสักเท่าไหร่ แต่ทางเรา foodpaying จะมาบอกต่อคนที่ชอบรับประทานกระเทียมก็คือกระเทียมเจียวของกาลิโก้

กระเทียมติดเปลือกเจียว คืออะไร

ก่อนอื่นเลยทางเราจะบอกในส่วนของกระเทียมก่อนเผื่อมีคนไม่รู้จัก กระเทียม เป็นพืชสมุนไพรไทยและเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่ง โดยมักใส่ในอาหารหลายชนิด ทั้งอาหารไทย อาหารอินเดีย กระเทียมมีชื่อสามัญท้องถิ่นอื่นอีกคือ กระเทียมขาว อุดรธานี กระเทียมจีน กรุงเทพฯ กลาง ปะเซ้วา กะเหรี่ยง และ แม่ฮ่องสอน หอมขาว อุดรธานี หอมเทียม เหนือ หัวเทียม ใต้

กระเทียมติดเปลือกเจียว กระเทียมมีลักษณะอย่างไร

กระเทียมเป็นไม้ล้มลุกและใหญ่ยาว สูง 30 ถึง 60 ซม. มีกลิ่นแรง มีหัวใต้ดิน ลักษณะกลมแป้น มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 ถึง 4 ซม. มีแผ่นเยื่อสีขาวหรือสีม่วงอมชมพูหุ้มอยู่ 3 ถึง 4 ชั้น ซึ่งลอกออกได้ แต่ละหัวมี 6 ถึง 10 กลีบ กลีบเกิดจากตาซอกใบของใบอ่อน ลำต้นลดรูปลงไปมาก ใบเดี่ยว ขึ้นมาจากดิน เรียงซ้อนสลับ แบนเป็นแถบแคบ กว้าง 0.5 ถึง 2.5 ซม. ยาว 30 ถึง 60 ซม. ปลายแหลมแบบขอบเรียบและพับทบเป็นสันตลอดความยาวของใบ โคนแผ่เป็นแผ่นและเชื่อมติดกันเป็นวงหุ้มรอบใบที่อ่อนกว่าและก้านช่อดอกทำให้เกิดเป็นลำต้นเทียม ปลายใบสีเขียวและสีจะค่อย ๆ จางลงจนกระทั่งถึงโคนใบ

ส่วนที่หุ้มหัวอยู่มีสีขาวหรือขาวอมเขียว ช่อดอกแบบช่อซี่ร่ม ประกอบด้วยตะเกียงรูปไข่เล็ก ๆ จำนวนมากอยู่ปะปนกับดอกขนาดเล็กซึ่งมีจำนวนน้อย มีใบประดับใหญ่ 1 ใบ ยาว 7.5 ถึง 10 ซม. ลักษณะบาง ใส แห้ง เป็นจะงอยแหลมหุ้มช่อดอกขณะที่ยังตูมอยู่ แต่เมื่อช่อดอกบานใบประดับจะเปิดอ้าออกและห้อยลงรองรับช่อดอกไว้ ก้านช่อดอกเป็นก้านโดด เรียบ รูปทรงกระบอกตัน ยาว 40 ถึง 60 ซม. ดอกสมบูรณ์เพศ

กลีบรวม 6 กลีบ แยกจากกันหรือติดกันที่โคน รูปใบหอกปลายแหลม ยาวประมาณ 4 มม. สีขาวหรือขาวอมชมพู เกสรเพศผู้ 6 อัน ติดที่โคนกลีบรวม อับเรณูและก้านเกสรเพศเมียยื่นขึ้นมาสูงกว่าส่วนอื่น ๆ ของดอก รังไข่ 3 ช่อง แต่ละช่องมีออวุล 1 ถึง 2 เม็ด ผลเล็กเป็นกระเปาะสั้น ๆ รูปไข่หรือค่อนข้างกลม มี 3 พู เมล็ดมีขนาดเล็ก สีดำ ในประเทศไทยปลูกมากทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ แต่กระเทียมที่มีชื่อเสียงว่าเป็นกระเทียมคุณภาพดี กลิ่นฉุน ได้แก่กระเทียมจากจังหวัดศรีสะเกษ

กระเทียมไทย ปลอดภัยจากสารพิษ เฮลตี้ กาลิโก้

คงไม่ต้องกล่าวสิ่งใดมากและลึกซึ้งลงไปในคำว่า ปลอดภัยจากสารพิษ เพราะด้วยตัวคำของตัวเองนั้น บ่งชี้ชัดว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารพิษเจือปน ด้วยความเข้มงวดในการบำรุงรักษา ระหว่างการเพาะปลูกตลอดระยะเวลา 4 เดือน ให้ใช้วิถีธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น ไม่ใช้ยา หรือสารเคมีกำจัดหญ้าและศัตรูพืชต่างๆ หรือถ้าจำเป็นที่จะต้องใช้สารเคมี ต้องเป็นสารเคมีที่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ. วัตถุอันตราย ปี พ.ศ. 2522 ที่ถูกกำหนดจากกรมวิชาการเกษตรในปริมาณที่เหมาะสม แต่ต้องไม่ใช้สารเคมีใดๆก่อนเวลาการเก็บเกี่ยวมากกว่า 30 วัน

กระเทียมติดเปลือกเจียว เป็นเครื่องหมายการค้า

เป็นเครื่องหมายการค้าของกระเทียมไทย ปลอดภัยจากสารพิษ เริ่มผลิตครั้งแรกที่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ภายใต้โครงการกระเทียมปลอดภัยจากสารพิษ โดยกลุ่มเกษตรกรส่วนใหญ่จาก บ้านนาปลาจาด บ้านห้วยผึ้ง ของตำบลห้วยผา และที่บ้านไม้ฮุง ตำบลห้วยโป่ง อีกทั้ง บ้านห้วยปูลิง และ ผาบ่อง เป็นต้น โดยทุกพื้นที่เพาะปลูก จะอยู่ภายในเขต อำเภอ เมือง จังหวัด แม่ฮ่องสอน ทั้งสิ้น

ในทุกพื้นที่เพาะปลูก   มุ่งเน้นถึงผืนดินที่ต้องเป็นดินที่อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุ มีปริมาณสารเคมีในระดับที่ปลอดภัย โดยการตรวจสอบดินตัวอย่างทุกแปลง เพื่อให้เกิดความมั่นใจ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน มีป่าต้นน้ำมากมายในปริมาณผืนที่ป่าราว 80 % ทำให้ดูดซับความชื้นและคายน้ำออกมาเป็นน้ำใสสะอาดในผืนป่าสมบูรณ์ ไหลผ่านลำธาร

มาหล่อเลี้ยงแปลงเพาะปลูกในโครงการได้อย่างดียิ่งด้วยความที่แปลงเพาะปลูกอยู่ในเขตที่สูง มีสภาพแวดล้อมเป็นป่าเขา ทำให้ภูมิอากาศเย็นในเวลากลางคืน ไม่เปียกชื้นในเวลากลางวัน ซึ่งเหมาะสมในการที่จะเพาะปลูกผลิตภัณฑ์ทางเกษตรในเชิงอินทรีย์ได้อย่างดียิ่ง

จึงมีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอกระเทียมไทยปลอดภัยจากสารพิษ สู่ตลาดผู้บริโภคของคนไทยผู้คำนึงถึงความสำคัญของสุขภาพและการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ด้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่ากระเทียมจีนกลีบใหญ่หลายเท่า นอกเหนือจากคุณสมบัติทางการแพทย์ในด้านการช่วยลดภาวะเสี่ยงต่อโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของ กระเทียมปลอดภัยจากสารพิษ HEALTHY GARLIKO

ด้วยความหลากหลายของอาหารไทย จึงมีการนำกระเทียมมาใช้ในรูปแบบต่างๆ จึงได้ตอบสนองความต้องการของท่าน กระเทียมไทยสด แกะเปลือก เพื่อความสะดวก สะอาด ปลอดภัย ใช้ง่ายในการปรุงอาหารและตอบสนองชีวิตที่รีบเร่งของคนเมืองหลวง จึงนำเสนอกระเทียมไทยสด แม่ฮ่องสอน ปลอดภัยจากสารพิษแกะเปลือก ที่ให้ความหอมของกระเทียมมากกว่ากระเทียมนำเข้าจากจีนมากมายนัก อีกทั้งยังให้สารต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

กระเทียมติดเปลือกเจียว นำมาทำอาหารให้เสริมความหอม

การนำกระเทียมนำมาทำเป็นกระเทียมเจียว ในชีวิตประจำวันของคนไทย อาหารหลากหลายชนิดจะถูกชูรส และปรุงรสด้วยกระเทียมเจียวในรูปแบบต่างๆ เช่นกระเทียมเจียวชนิดแห้ง ทั้งแกะเปลือก และติดเปลือก อีกเช่นกัน ได้คำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคในรูปแบบต่างๆ จึงได้นำเสนอกระเทียมเจียว ทั้งกระเทียมสับแกะเปลือก และไม่แกะเปลือก ในน้ำมันรำข้าว ที่มี สารออริซานอล ที่สูงกว่าในน้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันปาล์ม และในน้ำมันมะพร้าว ที่เป็นไขมันอิ่มตัว และไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานซ์ เพื่อสุขภาพที่ดีของท่าน

กระเทียมเจียว กากหมู

ด้วยความรู้ทางโภชนาการปัจจุบันที่กลับมาเห็นคุณค่าและข้อเท็จจริงของไขมันอิ่มตัวในไขมันสัตว์ หรือ น้ำมันมะพร้าว ทำให้ผู้บริโภคปัจจุบันที่คำนึงถึงสุขภาพเป็นสำคัญ หันมาใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากสัตว์และน้ำมันมะพร้าวมากขึ้นเป็นลำดับ นอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการแล้วนั้น น้ำมันจากไขมันสัตว์โดยเฉพาะน้ำมันหมูจะถูกนำมาปรุงอาหาร ทำให้อาหารมีความหอมหวน มีรสชาติ น่ารับประทานมากกว่าน้ำมันพืชอีกด้วย จึงนำเสนอ กระเทียมเจียวในน้ำมันกากหมู เพื่อเพิ่มรสชาติในอาหารของท่านให้อร่อยสมใจยิ่งขึ้น