เมนู
หมวดหมู่

หมูยอใบตอง กุนเชียง5ดาว ของฝากจังหวัดสุรินทร์

หมูยอใบตอง กุนเชียง5ดาว หมูยอทำจากเนื้อหมูล้วน ไม่ผสมแป้ง จึงทำให้เนื้อหมูยอมีความเด้ง
ผลิตจากเนื้อหมูคุณภาพดี ถูกสุขลักษณะ และกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ที่วันนี้แอดมิน foodpaying  จะมานำเสนนอ หมูยอมีรสชาติอร่อย ด้วยการผสานรสชาติของพริกไทยดำและกลิ่นใบตอง เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารทุกชนิด
ส่วนประกอบสำคัญคือ เนื้อหมู มันหมู น้ำปลา เกลือ และเครื่องปรุง
อายุการเก็บรักษา : สามารถเก็บได้ 3 สัปดาห์ในตู้เย็น และเก็บได้นานในช่องแช่แข็ง
สินค้าประกอบด้วย หมูยอใบตอง 8 ชิ้น

หมูยอใบตอง กุนเชียง5ดาว รายละเอียดสินค้า

หมูยอ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อหมู มันหมู และเครื่องปรุงรส ผสมและบดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน มีวิธีการทำที่คล้ายกับลูกชิ้น แต่หมูยอนิยมทำเป็นรูปทรงกระบอก ของฝากแปรรูป บรรจุในห่อที่แน่นเพื่อให้เนื้อในมีโพรงอากาศเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นลักษณะที่ดีของเนื้อหมูยอ

นำไปต้มหรือนึ่งให้สุก สามารถรับประทานได้ทันที หมูยอที่ดีเนื้อสัมผัสต้องเนียน ยืดหยุ่น ไม่เละ มีสีตามธรรมชาติ และไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากเนื้อหมู มันหมู และเครื่องปรุงแล้วยังสามารถเพิ่มเติมวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อให้หมูยอมีความอร่อยหลากหลาย เช่น หนังหมู, เห็ดหอม, พริกไทยดำ เป็นต้น วิธีการเก็บรักษาหมูยอที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ในที่เย็น

หมูยอใบตอง กุนเชียง5ดาว มารู้จัก หมูยอ ใบตอง

หมูยอเป็นอาหารขึ้นชื่อของหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ไม่ว่าจะอุบลราชธานี หนองคาย อุดรธานี นครพนม ฯลฯ ลักษณะอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อนึกถึงหมูยอนั่นคือ หมูยอห่อใบตอง ยิ่งเห็นวางขายในลักษณะนี้ก็ยิ่งรู้สึกว่าจะต้องอร่อยเป็นพิเศษ แต่คุณสงสัยหรือไม่ว่า

“ทำไมหมูยอต้องห่อใบตอง?” แถมบางเจ้าพอซื้อมาแกะใบตองออกกลับพบว่าใบตองหนา แต่เนื้อหมูยอน้อย เป็นที่ถูกพูดถึงหลายครั้งหลายครา แอดมินจะช่วยคลายความสงสัยให้ว่า หมูยอห่อใบตองนั้นดียังไง แล้วห่อใบตองทำไมกัน

หมูยอ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อหมู มันหมู และเครื่องปรุงรส ผสมและบดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน มีวิธีการทำที่คล้ายกับลูกชิ้น แต่หมูยอนิยมทำเป็นรูปทรงกระบอก บรรจุในห่อที่แน่นเพื่อให้เนื้อในมีโพรงอากาศเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นลักษณะที่ดีของเนื้อหมูยอ

นำไปต้มหรือนึ่งให้สุก สามารถรับประทานได้ทันที หมูยอที่ดีเนื้อสัมผัสต้องเนียน ยืดหยุ่น ไม่เละ มีสีตามธรรมชาติ และไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากเนื้อหมู มันหมู และเครื่องปรุงแล้วยังสามารถเพิ่มเติมวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อให้หมูยอมีความอร่อยหลากหลาย เช่น หนังหมู, เห็ดหอม, พริกไทยดำ เป็นต้น วิธีการเก็บรักษาหมูยอที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ในที่เย็น

หมูยอใบตอง กุนเชียง5ดาว หมูยอห่อใบตองเพื่ออะไร

การห่อใบตองเป็นวิธีการทำหมูยอมาตั้งแต่โบราณ เพื่อให้เนื้อหมูยอมีกลิ่นหอม และสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ปัจจุบันในเรื่องของการบรรจุภัณฑ์หมูยอมีกำหนดไว้ว่า ให้ห่อหุ้มหมูยอด้วยวัสดุที่สะอาดปลอดภัยมิดชิด

สามารถป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอกไม่ให้เข้าไปในเนื้อหมูยอได้ และส่วนที่สัมผัสเนื้อหมูยอจะต้องไม่มีสี ยกเว้นว่าวัสดุนั้นมาจากธรรมชาติ หมายความว่าห่อหมูยอด้วยใบตองได้…ไม่ผิด แต่ต้องห่อให้มิดชิด

โดยที่บนบรรจุภัณฑ์จะต้องบอกน้ำหนักสุทธิของหมูยอไว้ด้วย ถ้าใครเจอหมูยอที่มีน้ำหนักน้อยกว่าที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ไปฟ้องสคบ.ได้เลยจ้า และก่อนซื้อหมูยออย่าลืมสังเกตวันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุ

กุนเชียง 5 ดาว

‘กุนเชียง 5 ดาว’ ตำนานความอร่อย ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 50 ปี ถือเป็นร้านขายของฝากเจ้าแรก และเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดสุรินทร์ ด้วยความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ สูตรเฉพาะของร้าน ที่รสชาติอร่อย ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ และด้วยปณิธานที่ยึดมั่นว่า จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โดยคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก จึงทำให้ ‘กุนเชียง 5 ดาว’ ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

แรกเริ่มกิจการ กุนเชียง 5 ดาว ตั้งแต่สมัยคุณปู่ ที่ผลิตกุนเชียง และเปิดร้านขายผลิตภัณฑ์กุนเชียงและเนื้อสัตว์แปรรูป ในจังหวัดสุรินทร์ ชื่อร้าน ‘โค้วคี่เฮียง’ ที่มาจากชื่อของคุณปู่เอง ต่อมาคุณนัทช์ธนากรณ์ ได้เข้ามารับช่วงต่อ และได้ตั้งชื่อร้านใหม่ว่า ‘ร้านสหรส’ ซึ่งเป็นชื่อที่ติดหูคนสุรินทร์ในสมัยก่อน แต่เนื่องจากต้องการให้แบรนด์เป็นที่รู้จักง่ายต่อการจดจำยิ่งขึ้น จึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ‘กุนเชียง 5 ดาว’ และใช้มาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลากหลาย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่มากขึ้น ในการซื้อไปเป็นของฝาก หรือซื้อไปรับประทานเอง ซึ่งสินค้าหลายชนิดทางร้านจะคิดค้นรูปแบบและสูตรเองทั้งหมด จนเรียกได้ว่าสินค้าที่ร้าน มีที่เดียวในประเทศไทย เช่น

– หมูแก้ว สินค้าเลื่องชื่อที่ทางร้านเป็นผู้ผลิตและคิดชื่อเป็นเจ้าแรก กรอบ อร่อย ทานได้ทุกวัย

– หมูแผ่นทะเล หมูแผ่นม้วนแบบซูชิพันไส้กับสาหร่าย มีที่ร้าน 5 ดาวที่เดียว

– หมูแซ่บสมุนไพร หมูหยองอบกรอบทรงเครื่องสมุนไพรนานาชนิด ทานเล่น หรือทานเป็นกับแกล้มก็อร่อย

– กุนเชียงสองสหาย กุนเชียงผสมระหว่างไก่และหมู รสชาติอร่อย กลมกล่อม ปราศจากสารกันเสีย

– หมูเส้นทอง หมูทรงเครื่องยาจีน อบจนมีสีเหลืองสวย คลุกเคล้าเครื่องเทศจีนอย่างลงตัว

– หมูยอ ทำจากเนื้อหมูล้วน เนื้อเด้ง ไม่ผสมแป้ง นำไปทำเมนูไหนก็อร่อย

– ไส้กรอกอีสาน เนื้อหมูชั้นดี คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงรสกลมกล่อม

– หมูหยอง หมูหยองเส้นสีทอง หอม กรอบ อร่อย ทานกับข้าวต้มร้อนๆ อิ่มอร่อยได้ในทุกมื้อ

ร้านของฝากขึ้นชื่อของเมืองสุรินทร์

หมูยอ กุนเชียง 5 ดาว ผลิตจากหมูคุณภาพดี ถูกสุขลักษณะ และกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ให้หมูยอที่รสชาติอร่อย ผสานรสชาติของพริกไทยดำ เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารทุกชนิด

ส่วนประกอบสำคัญ

เนื้อหมู มันหมู น้ำปลา เกลือ เครื่องปรุง น้ำหนัก150ก.

อายุการเก็บ

สามารถเก็บได้ 3 สัปดาห์ในตู้เย็น และเก็บได้นานในช่องแช่แข็ง

แอดมิน แนะนำของฝาก ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้