เมนู
หมวดหมู่

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์ ของฝากจังหวัดเชียงใหม่

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์ สวั๋สดีเจ้าาาาวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอของฝากจังหวัดเชียงใหม่นั่นก็คือ หมูยอสาหร่าย หมูเน้น ๆ กล่มกล่อมด้วยสาหร่าย ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ไร้มัน คุณภาพสด ใหม่ รับประกันความอร่อย คุ้มค่า เกินราคา

ว่ากั๋นว่า “หมูยอ” วนัสนันท์ทำเมนูอะหยังก่อลำทุกอย่าง จะเอามายำใส่น้ำปลาร้านัวๆ ก่อแซ่บลืมกั๋นไปเลยเจ้า มีติดตู้ไว้เต๊อะเจ้า ไค่อยากเมนูไหนก่ทำกิ๋นได้เลย ยิ่งเป๋นหมูยอของร้านวนัสนันท์เชียงใหม่

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์


หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์ ความเป็นมาร้านวนัสนันท์ เชียงใหม่

ได้ก่อกำเนิดขึ้นมาจากกิจการภายในครอบครัว โดย คุณพ่อชกลี และ คุณแม่ลิบอ้าย แซ่ตั้ง ในเบื้องต้นผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทผักและผลไม้ดอง ต่อมาผู้สืบทอดกิจการคือ คุณ ชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล ได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท ด้วยทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2532

โดยมีสำนักงาน ตั้งอยู่เลขที่ 398 ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่เข้ามาดำเนินกิจการ คุณชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล ได้ขยายกิจการสู่การจำหน่ายสินค้าของฝากที่เป็นผลิตภัณฑ์ พื้นบ้าน ทั้งของจังหวัด เชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป ด้านการผลิตและจำหน่ายสินค้าผัก และ ผลไม้ดอง ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัย และมีคุณภาพโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ สินค้าภายใต้ชื่อ วนัสนันท์ จึงเป็นที่ต้องการของตลาด

เรามั่นใจในความสะอาดถูกหลักอนามัย และเป็นที่เชื่อถือมากกว่า 20 ปี ผลิตภัณฑ์วนัสนันท์ได้รับการรับรองจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะกรรมการอาหารและยา รวมถึงขั้นตอนการผลิตที่ผ่านมาตรฐาน GMP

ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย
✅ ถูกหลักอนามัย
 กิ๋นได้แบบสบายใจ๋
แช่ตู้เย็นได้นาน 45 วัน
หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์ ศูนย์รวมของฝากครบวงจรประจำจังหวัดเชียงใหม่

ปีใหม่หื้อเป๋นกระเช้าของขวัญของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ซ้ำดีขนาดเจ้า มีทั้งหมูยอพริกไทยดำ หมูยอส่าหร่าย มักแบบไหนเลือกกั๋นได้เลยเจ้า

เนื้อหมูยอสูตรต้นตำหรับคลุกเคล้ากับส่าหร่ายทะเล และเครื่องปรุงสูตรพิเศษที่ทำให้รสชาติของสาหร่ายทะเลมีความลงตัวกับหมูยอ

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์


วิธีรับประทาน หมูยอสาหร่าย

รับประทานคู่กับข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวต้มอร่อยฟินสุด ๆ 🤤😋

นำไปทำเป็นยำก็อร่อยไม่แพ้กัน

สินค้าประกอบด้วยหมูยอสาหร่าย 230 กรัม ร้านวนัสนันท์

ทอด 🍝 เทน้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลาง นำ#หมูยอ ที่หั่นเป็นชิ้นแล้วทอด พลิกไปมาจนเป็นสีเหลืองทองหรือกรอบตามต้องการ

ย่าง 🔥นำ#หมูยอ เสียบไม้เป็นด้ามจับ ย่างด้วยไฟอ่อนๆ พลิกไปมาจนสุกตามต้องการ

ลวก 🍜หั่น#หมูยอ เป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ ลงลวกในน้ำเดือดรอจนสุก ตักใส่ภาชนะนำไปเป็นเมนู#หมูยออร่อย

หมูยอสาหร่าย วนัสนันท์


เคยสงสัยกันไหมว่า “หมูยอ” ทำไมถึงต้องเรียกว่าหมูยอ

หมูยอ เดิมทีแล้วเป็นอาหารเวียดนาม มีที่มาจากคนเวียดนามนำเข้ามาในไทย โดยคำว่า “ยอ” นั้น มาจากคำว่า “หย่อ” ที่ย่อจาก “หย่อหลัวะ” ซึ่งเป็นชื่อที่คนทางเหนือเรียก ส่วนคนทางใต้จะเรียกว่า “จ๋าหลัวะ” ซึ่งคำว่า “ยอ” ในภาษาไทยนั้นไม่ได้มีความหมายแต่อย่างใดเลย ยอคนก็ไม่ใช่

โดยในไทยส่วนมากจะนิยมกินหมูยอที่เป็นเนื้อหมูล้วน ส่วนในเวียดนามจะมีหลายชื่อเรียกตามส่วนผสมที่ต่างกันออกไป โดยเมนูที่มีหมูยอ ที่มาจากเวียดนามและคนไทยรู้จักกันดีที่สุดก็คงจะเป็น “ก๋วยจั๊บญวน” นั่นเองค่ะ

จริง ๆ แล้วหมูยอนั้นไม่ได้ยอใคร แต่เป็นเสียงที่เพี้ยนมาจากคำว่า “หย่อ” ของเวียดนามนั่นเองค่ะ อ่านแล้วเห็นภาพหมูยอลอยมาเลยใช่ไหมคะ หิวอยากกินหมูยอขึ้นมาทันที ไม่ต้องไปหาซื้อให้ลำบากค่ะ foodpayingshop เรามีขาย หมูยอสาหร่าย สดใหม่คุณภาพดี หอมพริกไทยดำ แน่น ๆ เต็มแท่งพร้อมทาน รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน 😊


foodpayingshop แนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูก

เราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้