เมนู
หมวดหมู่

น้ำพริกกุ้งเสียบ รสเข้มข้น ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต ของฝากภาคใต้

สวัสดีค่ะวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอของฝากจากภาคใต้ นั่นก็คือ น้ำพริกกุ้งเสียบ รสเข้มข้น ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต ของฝากภาคใต้  🦐🌶️

น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น สูตรต้นตำหรับแปรรูปมาจากน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด ด้วยชาติเข้มข้นเผ็ดมาก สำหรับลูกค้าที่ชอบทานเผ็ดซี๊ดซ้าด ถึงใจ สูตรต้นตำหรับของคุณแม่จู้

สินค้าขายดีของร้านคุณแม่จู้ ใครมาภูเก็ตห้ามพลาดรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านกระบวนการพาสเจอไรส์ เก็บได้นาน 6 เดือน
การแปรรูปมาจากน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด สูตรต้นตำหรับของคุณแม่จู้ ตัวกุ้งเน้นๆ คัดสรรอย่างดี ชิ้นโต คลุกเคล้ากะปิได้อย่างลงตัว ให้รสชาติน้ำพริกกุ้งเสียบ

รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร 👍😋

อายุการเก็บรักษา : 6 เดือน

น้ำหนักสุทธิ : 150 g.

จำนวนบรรจุ : 1 กระปุก

เลข อ.ย : 83-2-01647-2-0234

สินค้าประกอบด้วย : น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น ขนาด 150 กรัม

 


น้ำพริกกุ้งเสียบ รสเข้มข้น รายละเอียดสินค้า

มาเที่ยวภูเก็ตแต่ไม่ซื้อ “น้ำพริกกุ้งเสียบ” กลับไปฝากคนที่บ้าน ก็เหมือนยังมาไม่ถึงถิ่นเลยล่ะค่ะ 🦐🌶️ แอดมินจึงขอรวมรสชาติน้ำพริกกุ้งเสียบรสเด็ดของคุณแม่จู้ ที่คัดสรรมาแล้วว่าเด็ดจริง! อร่อยถูกปาก เอาไปฝากไม่อายใครแน่นอน มาไว้ในบทความ 4 น้ำพริกกุ้งเสียบ ที่อร่อยที่สุด! ของฝากภูเก็ต คุณแม่จู้ นี้ค่ะ

1. น้ำพริกกุ้งเสียบเข้มข้น
เป็นน้ำพริกคุณแม่จู้ ที่มาแรงขายดีเป็นอันดับ 1 เลยหละค่ะ! ด้วยความที่มีรสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดแซ่บกว่าใคร ปรุงรสอย่างพิถีพิถันจากสูตรลับร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ต เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานเผ็ดมาก ส่วนประกอบจะมีกุ้งเสียบตัวโต กรอบๆ ผัดกับน้ำพริกกะปิจนแห้ง สนิท ทำให้พกพาไปรับประทานที่ไหนก็สะดวกค่ะ

2. น้ำพริกกุ้งเสียบดั้งเดิม
สูตรต้นตำรับตัวจริงของร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ต ที่เป็นรสชาติสืบทอดกันมายาวนานกว่า 80 ปี มีรสเผ็ดกลาง ผสมผสานเข้ากันระหว่างเปรี้ยว-เผ็ด หวานเล็กน้อย กุ้งเสียบกรุบๆ เหมาะกับคนที่อยากจะลิ้มลองรสชาติของน้ำพริกกุ้งเสียบภูเก็ตแบบออริจินัล

3. น้ำพริกกุ้งเสียบผัดมะขาม
เพราะเป็นน้ำพริกกุ้งเสียบที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมือนกับทานกุ้งผัดมะขาม หรือกุ้งผัดบ๊วย…ทำให้สามารถรับประทานได้ทุกคนทุกวัย! เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานเผ็ด จะมีความหวานนำมาก่อน รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่ค่ะ

4. น้ำพริกกุ้งเสียบผัดมะม่วงหิมพานต์
จะมีรสชาติเหมือนน้ำพริกกุ้งเสียบรสดั้งเดิม คือเผ็ดกลาง ออกรสเปรี้ยว-เผ็ด แต่เพิ่มเติมคือจะมีความหวานมัน กรุบกรอบจากมะม่วงหิมพานต์อบเข้ามาด้วย ทำให้ได้อรรถรสเคี้ยวเพลินมากกว่าเดิม

น้ำพริกกุ้งเสียบของร้านคุณแม่จู้ สามารถเก็บได้นานถึง 6 เดือน มีวิธีรับประทานที่ง่ายแสนง่าย เพียงเปิดฝา… ก็สามารถตักทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือทานพร้อมไข่เจียว-ผักสดก็อร่อยได้แล้วค่ะ หรือบางท่านอาจจะนำน้ำพริกกุ้งเสียบไปสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ เช่น ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบโปะไข่ดาว ก็ทานได้อร่อยไม่จำเจ

นอกจากนี้ น้ำพริกกุ้งเสียบคุณแม่จู้ทุกกระปุก ยังผ่านการผลิตและบรรจุอย่างพิถีพิถัน จากโรงงานคุณแม่จู้ ที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001 ! แอดจึงขอให้คุณผู้อ่านมั่นใจได้เลยค่ะว่า สินค้าของร้านมีคุณภาพ รสชาติอร่อย และยังใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยของผู้บริโภคสูงสุดด้วยค่ะ 👍😊

 


น้ำพริกกุ้งเสียบ รสเข้มข้น ร้านคุณแม่จู้ภูเก็ต

“น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น” 10อันดับสินค้าขายดีของร้านคุณแม่จู้ ใครมาภูเก็ตห้ามพลาดสิ่งนี้ ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ผ่านกระบวนการพาสเจอไรส์เก็บได้นาน 6 เดือน

สูตรต้นตำหรับแปรรูปมาจากน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด เพื่อให้สินค้าเก็บได้นานยิ่งขึ้น แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไว้เช่นเดิม สูตรต้นตำหรับของคุณแม่จู้ ตัวกุ้งเน้นๆ คัดสรรอย่างดี ชิ้นโต คลุกเคล้ากะปิได้อย่างลงตัว ให้รสชาติน้ำพริกกุ้งเสียบรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

อายุการเก็บรักษา : 6 เดือน
น้ำหนักสุทธิ : 150 g.
จำนวนบรรจุ : 1 กระปุก
เลข อ.ย : 83-2-01647-2-0234

ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO-9001:2015

ประเทศต้นกำเนิด: ไทย
Product of Thailand

ส่วนประกอบสำคัญ Ingredients

กุ้งเสียบ Grill Prawn 45%

หอมแดง Shallot 20%

พริก Chili 12%

กะปิ Shrimp Paste 10%

กระเทียม Garlic 8%

น้ำตาลทราย Sugar 4%

สารควบคุมความเป็นกรด (INS330) 0.92%

วัตถุกันเสีย (INS202) 0.08% <ปริมาณที่รับประทานได้>

วิธีการรับประทาน 😋

รับประทานพร้อมผักสด สามารถนำไปทำอาหารเพิ่มเติมต่อได้ เช่น นำไปผัดเป็นข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบระดับความเผ็ด

น้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น : เผ็ดมาก 🌶️🌶️🌶️

 


ร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ต จุดเริ่มต้นจาก “แม่” คนหนึ่ง..

การทำอาหาร เราอย่าไปทำตามเค้า เราต้องทำตามสูตรของเรา… เพราะว่าอาหารที่อร่อย มันมาจากจิตวิญญาณ …แล้วต้องเลือกของที่ดีที่สุด ให้เหมือนกับที่เราทำกินเองที่บ้าน ให้ลูกให้หลานได้กิน…”

โดย คุณแม่หงวดจู้ สันติกุล พ.ศ. 2482

คำพูดอันทรงพลังจากคุณแม่จู้ ผู้เป็นต้นตำรับแกงไตปลาดั้งเดิมของภูเก็ต ตั้งแต่เมื่อราวๆ 80 ปีก่อน ยังคงดังก้องในความทรงจำของลูกหลาน… เด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่ง ชื่อ “หงวดจู้” อาศัยอยู่กับปู่ ซึ่งเป็นกำนันบ้านสะปำ ในช่วงเวลานั้น เด็กหญิงจู้ต้องช่วยงานบ้านทุกอย่าง รวมถึงงานเย็บผ้า

ซึ่งเป็นรายได้หลักของครอบครัว ครั้นถึงวัยครองเรือน ก็มีชายหนุ่มชื่อ สังเวียน สันติกุล มาสู่ขอ ปู่เห็นว่าเป็นคุณพ่อสังเวียนคนขยันขันแข็ง จึงจัดงานแต่งงานให้ แล้วก็ออกเรือนไป…

 


แจกสูตร วิธีทำน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด แบบชาวเกาะ (ภูเก็ต) หรอยได้แรงอก!!

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารจากภาคใต้นั้น ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่จัดจ้าน! เผ็ดร้อน! จนถึงกับต้องปาดเหงื่อ และหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หลายๆคนอาจเคยได้ยินมาบ้าง ก็คือ “น้ำพริกกุ้งเสียบ” นั่นเอง 🦐🌶️

“น้ำพริกกุ้งเสียบ” จะเน้นรสสัมผัสของตัวกุ้งเสียบกรอบๆ นิยมรับประทานพร้อมกับข้าวสวย เคียงผักแนม ผักสด ทำให้นอกจากจะได้รับรสชาติอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย และวันนี้แอดมินจากร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ตจะมาแจกสูตรวิธีการทำ “น้ำพริกกุ้งเสียบตำสด” ตามแบบฉบับคนภูเก็ต หรือจริงๆก็คือ น้ำพริกกะปิ ที่ใส่กุ้งเสียบเข้าไปด้วยนั่นเอง

ส่วนผสมการทำน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด

กุ้งเสียบทอด ที่สะเด็ดน้ำมันจนแห้งแล้ว 1 ทัพพี 🦐
พริกขี้หนูสด 2–3 เม็ด 🌶️🌶️🌶️
หอมแดง 1 หัว 🧅
กระเทียม 4 กลีบ 🧄
กะปิกุ้งตาดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ🫙
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะนาว🍋

แน่นอนว่าเราสามารถรังสรรค์รสชาติของน้ำพริกกุ้งเสียบตำสดได้ตามแบบที่ชอบเลยค่ะ เช่น ถ้าชอบรสหวาน ก็ให้เติมน้ำตาลทราย หรือชอบรสเปรี้ยว-เผ็ด ก็เติมพริกขี้หนูอีกสักเม็ด หรือน้ำมะนาวอีกครึ่งช้อนก็ได้ น้ำพริกก็เสร็จแล้ว อย่าลืมทอดไข่เจียวฟูๆกรอบๆสักจานนะคะ รับรองว่าหรอยจนต้องขอเพิ่มข้าวอีกสักจาน!

ขอให้อิ่มอร่อยกันทุกคนค่ะ 🙂😋👍

ขอฝากช่องทางการติดตามข้อมูล ข่าวสาร ร่วมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษต่างๆ ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้

น้ำพริกกุ้งเสียบ รสเข้มข้น คุณแม่จู้


foodpayingshop แนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูก

เราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้ 😊