เมนู
หมวดหมู่

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย ของฝากเมืองเชียงใหม่

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย ของฝากเมืองเชียงใหม่ น้ำผึ้งดอกลำไย ที่แสนอร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันมีการปลอมปน ผสมกับความหวานที่ไม่ได้มาจากเกสรดอกลำไย หรือ ไม่ได้มาจากผึ้ง ตามธรรมชาติค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอสินค้ายอดนิยมจากจังหวัดเชียงใหม่ นั่นคือน้ำผึ้งแท้จากดอกลำไยแท้ 100% วัตถุดิบชั้นเลิศ ถูกคัดสรรมาเพื่อเติมเต็มรสชาติให้ทุกมื้อขนมของคุณอร่อยแบบได้รับคุณประโยชน์ไม่ทำลายสุขภาพจากน้ำตาลเจือปนเสี่ยงต่อการเกิดโรค เลือกเติมความหวานแบบรักสุขภาพ


น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไยมีรสชาติหอมหวานจากดอกลำไย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สีน้ำตาลทองและใส แตกต่างจากน้ำผึ้งส่วนใหญ่ในท้องตลาดที่มีสีเข้ม

คุณประโยชน์ของน้ำผึ้ง

น้ำผึ้งเป็นอาหารที่มนุษย์รู้จักมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีคุณประโยชน์ที่ครบถ้วนทางด้านอาหาร ยา เครื่องสำอาง

1. คุณประโยชน์ด้านอาหาร

น้ำผึ้งสามารถนำมาเป็นส่วนผสม หรือใช้ประกอบในการรับประทานอาหารซึ่งทำให้มีรสชาติหอมหวานและยังอุดมไปด้วยวิตามิน (B-Complex) แร่ธาตุ กรดอะมิโนทั้ง 16 ชนิดที่เป็นประโยชน์และ สารอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย เอ็นไซม์และโปรตีนที่ย่อยง่าย

2. คุณประโยชน์ด้านยา

น้ำผึ้งสลายตัวให้สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และสารแอนตี้ออกซิแดนด์ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียช่วยสมานแผลสด ยับยั้งและทำลายเชื้อโรค บำรุงตับไตให้แข็งแรง บำรุงลำไส้ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ลดความร้อนในร่างกาย บรรเทาอาการอ่อนเพลีย และยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย น้ำผึ้งมีรสชาติหวาน ชุ่มคอ ใช้ผสมมะนาวบรรเทาอาการเจ็บคอ

3. คุณประโยชน์ด้านเครื่องสำอาง

ใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงความงามจากธรรมชาติตั้งแต่ภายในร่างกายสู่ภายนอกร่างกายทั้งการบำรุงหน้าตาและผิวพรรณให้สดชื่นใช้ปรับสมดุลของร่างกายและเหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนักและต้องการพลังงาน


น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย น้ำผึ้งบริสุทธิ์แท้ 100% จากเชียงใหม่

น้ำผึ้งดอกลำไย เป็นน้ำผึ้งที่มาจากการเลี้ยงผึ้งด้วยเกสรดอกลำไย ลำไยแต่ละสายพันธุ์ก็ให้รสชาติที่แตกต่างกันด้วยนะคะ น้ำผึ้งดอกลำไยจะมีสีน้ำตาลทองค่ะ ซึ่งทางภาคเหนือของประเทศไทยเรานิยมเลี้ยงผึ้งด้วยดอกลำไยกัน

ส่วนน้ำผึ้งของ เราใช้ลำไยพันธุ์ที่ปลูกที่สารภี ให้รสชาติของน้ำผึ้งเราไม่เหมือนของที่อื่น และน้ำผึ้งดอกลำไยยังได้รับสมยานามว่าเป็นน้ำผึ้งสายพันธุ์ที่ให้รสชาติดีที่สุดในโลก สามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นให้ความหวานแทนน้ำตาล ใช้ประกอบเมนูอาหาร เครื่องดื่มชนิดต่างๆ

ช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ช่วยชะลอวัย ชะลอความเสื่อมของเซลล์
คนโบราณสมัยก่อน มักจะให้กินน้ำผึ้งทุกเช้าวันละ 1 ช้อนชา ซึ่งเป็นคำบอกเล่าต่อกันมาว่ามันดีต่อสุขภาพ เหมือนเป็นยาอายุวัฒนะ โดยให้ความหวานที่แตกต่างกับน้ำตาลทรายค่ะ แต่ก็ไม่ควรทานเกินวันละ 6 ช้อนชานะคะ

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย


ส่วนประกอบของน้ำผึ้งดอกลำไยและประโยชน์

น้ำผึ้ง เป็นวัสดุทางธรรมชาติชนิดแรกๆที่ให้ความหวาน และเป็นที่รู้จักหรือใช้งานก่อนน้ำตาลก้อนเสียอีก โดยในตัวของน้ำผึ้งมีน้ำตาลมากถึง 80% ซึ่งจะประกอบไปด้วยน้ำตาลหลากหลายชนิด เช่น กลูโคส ฟรัทโทสเป็นต้น และแน่นอนนอกจากน้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบหลักของน้ำผึ้งแล้ว

ยังมีแร่ธาตุ หรือวิตามินต่างๆมากมายในอยู่ในตัวน้ำผึ้ง ถึงแม้จะมีในปริมาณน้อยนิดแต่ก็ช่วยให้ประโยชน์ต่อผู้บริโภคได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นดูได้จากตารางด้านล่างนี้เลย

มีรสชาติ หวาน หอม ที่ได้จากเกสรดอกลำไย ทำให้น้ำผึ้งมีสีเข้ม ซึ่งจะเก็บในฤดูกาล ของดอกลำไย ช่วงเดือน 5 ซึ่งความชื้นในชั้นบรรยากาศที่มีน้อย จะทำให้น้ำผึ้งในเดือนห้านี้ ไม่มีน้ำมาเจือปน จึงข้น หอม และมีความหวานกว่าน้ำผึ้งทุกๆ เดือน และเก็บไว้ใช้ได้นาน จัดเป็นน้ำผึ้งคุณภาพชั้นหนึ่ง สามารถนำไปผสมเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เพื่อเพิ่มความหวานแทนน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

ช่วยเพิ่มพลังงาน และให้ความสดชื่น แก่ร่างกาย

แก้อาการเจ็บคอ และบรรเทาอาการไอ

ช่วยแก้อาการ นอนไม่หลับ

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอวัย

มีส่วนช่วยในการ ดีท็อกซ์ร่างกาย

กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยในการต่อต้านแบคทีเรีย และลดการอักเสบ


เหตุผลที่คนนิยมทาน “น้ำผึ้งดอกลำไย”

โดยปกติแล้วน้ำหวานที่ปล่อยออกมาจากต่อมน้ำหวานของพืชแต่ละชนิด จะมีกลิ่น รส สี ที่แตกต่างกันออกไป และองค์ประกอบโครงสร้างของน้ำตาลก็อาจแตกต่างกันไป จึงทำให้น้ำหวานที่ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกับน้ำผึ้งดอกลำไย ซึ่งเป็นน้ำผึ้งที่ได้จากเกสรดอกลำไยนั่นเอง โดยลักษณะของน้ำผึ้งดอกลำไยจะมีสีเข้ม รสชาติหวานกว่าน้ำผึ้งจากดอกชนิดอื่น ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอมของดอกลำไยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย

น้ำผึ้งแท้ ดอกลำไย จุดเด่นของน้ำผึ้งดอกลำไยที่แตกต่างจากน้ำผึ้งดอกไม้ชนิดอื่น

น้ำผึ้งดอกลำไย มีสารไบโอฟวาโวนอยด์มากกว่าน้ำผึ้งที่ได้จากดอกไม้ชนิดอื่น ซึ่งสารไบโอฟวาโวนอยด์ที่ว่านี้ ประกอบด้วยสารเคอร์ซิติน (Quercetin) , ไครซิน (Chrysin) , ไอเซอฮามเนติน (Isorhamnetin) , ไมไรซ์ทิน (Myricetin) , สารคีมปเฟอรอล (Kaempferol) และลูทีโอลิน (Luteolin)

ซึ่งสารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคที่เกี่ยวกับการหายใจ ได้แก่ หอบหืด และหลอดลมอักเสบ ลดระดับคอเลสเตอรอล ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย และป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ลดปริมาณกลูโคสในเลือดทำให้น้ำหนักลดลง ซึ่งเป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่มีน้ำหนักมาก

หรือคนที่ต้องการลดความอ้วน นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินบี 1 , วิตามินบี 3 , วิตามินบี 5 , วิตามินบี 6 , วิตามินซี , แคลเซียม และธาตุเหล็กซึ่งเป็นองค์ประกอบของฮีโมโกลบิน ช่วยเพิ่มเม็ดเลือดแดง และแก้ความดันโลหิตสูง น้ำผึ้งจากเกสรดอกลำไยยังช่วยบำรุงเลือด และบำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดีขึ้น และยังช่วยให้นอนหลับง่ายอีกด้วย


foodpayingshop แนะนำการทานน้ำผึ้งให้ได้ผลดีที่สุด

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทานน้ำผึ้ง แนะนำให้ผสมกับน้ำที่อุณหภูมิปกติหรืออุณหภูมิห้อง จะได้คุณค่าและประโยชน์ที่ครบถ้วน และควรเลือกทานในช่วงเช้าตอนท้องว่าง หรือทานก่อนเข้านอน เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของคนเราจะสามารถดูดซึมได้ดีที่สุด

สุดท้ายนี้อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่ชอบทานน้ำผึ้ง อย่าลืมเลือกซื้อน้ำผึ้งแท้ 100 % เพื่อให้ได้รับคุณค่าและประโยชน์สูงสุดและทานน้ำผึ้งในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเอง

เราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้