เมนู
หมวดหมู่

ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ คุณแม่จู้ภูเก็ต ของฝากจากภาคใต้

สวัสดีค่ะวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอของฝากจากภาคใต้ นั่นก็คือ ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ 🐟คุณแม่จู้ภูเก็ต ของฝากจากภาคใต้👍

“ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ” ปลาฉิ้งฉ้างผ่านการอบกรอบ และปรุงรสด้วยเกลือในปริมาณที่เหมาะสม ให้รสเค็มนิดๆ กรอบ หอม ทานเล่นได้ไม่เบื่อหรือจะนำไปปรุงอาหารเพิ่มเติมได้ มีโปรตีนและแคลเซียมชั้นดีจากทะเลจำนวนมาก แถมยังเคี้ยวเพลินคลายเครียดได้ไม่น้อยเลยทีเดียวปลาฉิ้งฉ้างเป็นปลาที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบขนมกรุบกรอบ ขอแนะนำให้ลองชิมค่ะ 👍😋

อายุการเก็บรักษา: 8 เดือน

น้ำหนักสุทธิ: 120 กรัม

จำนวนบรรจุ: 1 ซอง | 1 Pack

ประเทศต้นกำเนิด: ไทย
Product of Thailand

เลข อ.ย: 83-2-01647-2-0035

ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO-9001: 2015

ส่วนประกอบสำคัญ Ingredients
ปลาฉิ้งฉ้าง Anchovy 55%
น้ำมันพืช Vegetable Oil 5%

ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น | Keep refrigerated

การันตีความอร่อย โดย เชลล์ชวนชิม, OTOP

แบ่งบรรจุและจัดจำหน่ายโดย: บริษัท คุณแม่จู้ จำกัด 159/21 หมู่ 5 ถ.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110 โทร. 076-621-226
Packed and Distributed by Khunmaeju Co., Ltd. 159/21 Moo 5, Thepkrasattri Rd. Thepkrasattri Sub-district Thalang District Phuket 83110 Thailand Tel. (66+)76-621-226

 


ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ คุณแม่จู้ภูเก็ต รายละเอียดสินค้า

อีกหนึ่ง ของฝากจากทะเล อันดามัน⛵ ที่หลายคนนิยมก็คือปลาฉิ้งฉ้าง 🐟ปลาที่อุดมไปด้วยแคลเซียมและกรดโอเมก้า 3 นอกจากความอร่อยแล้วก็ยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ทางร้านคุณแม่จู้ได้นำวัตถุดิบท้องถิ่นนี้มาแปรรูปให้สามารถทานง่ายด้วยการทอดกรอบ

ผลิตภัณฑ์นี้หอมอร่อยตามธรรมชาติด้วยการใช้เพียงแค่น้ำมันพืช 5% ในการทอด ไม่มีการปรุงรสเพิ่มเติม จึงทำให้ผู้ทานลิ้มรสความอร่อยของเนื้อปลาทะเลได้เต็มคำ ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ขึ้นชื่อในบรรดาของฝากภูเก็ตเลยค่ะ แม้ปลาจะตัวเล็กแต่ทางร้านได้ทำการการตัดหัวออก เพื่อป้องกันกลิ่นหืนและรสขมหลังการทอดนั่นเอง

ปลาฉิ้งฉ้างอบกรอบไร้มัน แคลเซียมสูง มีประโยชน์ แคลเซียมสูง บำรุงกระดูก และฟันมีโปรตีน ช่วยให้ย่อยง่ายลดโอกาสหรือความเสี่ยงโรคหัวใจ ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ ปลาฉิ้งฉ้างหรือปลากะตักตัวเล็ก ทอดกรอบ สะเด็ดน้ำมัน เเคลเซียมสูง ทานเล่น หรือนำไปปรุงอาหารเพิ่มเติมได้ อาทิเช่น ยำปลาฉิ้งฉ้าง ฯลฯ

 


ปลาฉิ้งฉ้างรสธรรมชาติ คุณแม่จู้ภูเก็ต ประโยชน์ของปลากะตัก

ปลากะตัก หรือ ปลาจิ้งจั้ง ( Anchovy ) ในประเทศที่ความหลากหลาย ทางชีวภาพมาก ถือว่าเป็นความโชคดีของผู้คนที่อาศัยอยู่ในแถบบริเวณนั้น เนื่องจาก จะมากไปด้วยพืชและสัตว์นานาชนิด ทำให้ได้ลองลิ้มชิมรสอาหารได้หลากหลายอย่าง แบบไม่ซ้ำซากจำเจ ให้ต้องเกิดความเบื่อหน่าย

โดยเฉพาะอาหารที่ได้มากจากท้องทะเล ที่อุดมไปสัตว์น้อยใหญ่ พันธุ์ปลาและอื่นๆอีกมากมาย ให้ได้กินกันอย่างไม่มีวันหมด ปลากะตัก ก็เป็นปลาทะเลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมนำมาประกอบเป็นอาหารทานกัน โดยเฉพาะชาติในประเทศแถบตะวันตก

ปลากะตักเป็นปลากินแพลงก์ตอนเป็นอาหาร เป็นห่วงโซ่อาหารของปลาหมึก ปลาทู ปลาทราย เป็นต้น ความสมบูรณ์ของปลากะตักจึงเป็นตัวชี้วัดความสมดุลของท้องทะเล

ปลากะตัก หรือ ปลาจิ้งจั้ง 🐟🐟

ปลากะตัก ออกเสียงไม่เหมือนกันในแต่ละภาค บ้างก็เรียก ปลากะตะ ปลากระตัก คือ ปลาทะเลขนาดเล็กชนิดหนึ่ง มีขนาดตัวโตเต็มที่ประมาณ 6 นิ้ว เป็นปลาที่มีลักษณะรูปร่าง คล้ายคลึงกับปลาซาดีน แต่มีขนาดที่เล็กกว่า มีเกร็ดเป็นสีเงินส่องประกาย เป็นปลาที่อยู่ในสายพันธุ์เดียวกับปลาไส้ตัน ปลากะตักนี้สามารถพบได้ตามท้องทะเลทั่วโลก

 


ปลากะตักหรือปลาจิ้งจั้งใช้ทำเป็นเมนูอะไรได้บ้าง?

ปลากะตัก เป็นปลาอีกหนึ่งชนิด ที่นำมาใช้ประกอบเป็นอาหาร นิยมนำมาหมักเค็มแล้วแช่ในน้ำมัน มีรสชาติออกเค็มและมีกลิ่นที่จัด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของปลาชนิดนี้ ปลาข้าวสาร คือชื่อเรียกลูกปลากะตักที่ยังไม่โตนั่นเอง ปลาข้างสาร มีประโยชน์มากมายสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู

เช่น นำไปทานคู่กับสลัด ใช้ทำเป็นหน้าพิซซ่า ใช้ผัดกับสปาเก็ตตี้ และอื่นๆแล้วตามความชอบ ปลากะตักชนิดสดโดยมากชาวตะวันตกจะนิยมนำไปทำเป็นซุปทานกัน

กินปลากะตัก หรือ ปลาฉิ้งฉ้าง ( ปลาจิ้งจั้ง ) ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และยังช่วยลดระดับความดันในโลหิตได้

ประโยชน์ของปลากะตักหรือปลาจิ้งจั้ง
ปลากะตัก จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่าง เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 โปแทสเซียม ( Potassium ) และแคลเซียม ( Calcium ) ในปริมาณที่สูง การทานปลากะตัก ขนาด 3 ออนซ์ จะให้พลังงาน 10 แคลอรี แบ่งเป็น ไขมัน 4 กรัม โพแทสเซียมมากกว่า 300 มิลลิกรัม และแคลเซียม 125 มิลลิกรัม

การทานปลากะตักในปริมาณที่เหมาะสม จะได้รับสรรพคุณที่ดี มีประโยชน์กับร่างกาย นอกจากปลากะตัก หรือ ปลาจิ้งจั้งแล้ว ปลาเล็กปลาน้อยก็มีประโยชน์ และให้แคลเซียมสูงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ปลากะตักยังสามารถนำไปดองน้ำปลาได้เหมือนกับปลาไส้ตัน

 


ข้อแนะนำในการทานปลากะตักหรือปลาจิ้งจั้ง

1. ปลากะตักแบบกระป๋อง เรียกว่า ปลาแอนโชวี่กระป๋อง ควรเลือกซื้อชนิดที่อยู่ในน้ำมันปลา หรือในน้ำมันมะกอก มากว่าการเลือกชนิดที่อยู่ในน้ำมัน เนื่องจากชนิดที่อยู่ในน้ำมัน จะมีปริมาณของไขมัน คอเลสเตอรอล ( Cholesterol ) และโซเดียม ( Sodium ) ในระดับที่สูง ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพ

2. การเลือกซื้อปลากะตักแบบสด มาปรุงอาหาร หากใช้ไม่หมด จะสามารถเก็บใส่ตู้เย็น เพื่อรักษาความสดของปลาไว้ได้ประมาณ 2 วัน แต่หากนานกว่านี้ ต้องนำไปแช่แข็งโดยหุ้มให้สนิทด้วยกระดาษห่อสำหรับช่องแช่แข็งโดยเฉพาะ เพื่อให้เนื้อปลายังคงความสดไว้ได้นาน

ปลากะตัก ถือว่าเป็นปลาทะเล ที่มีประโยชน์และ สรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย ทั้งช่วยป้องกันโรคหัวใจ และช่วยลดระดับความดันโลหิต ผู้บริโภคควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และรู้จักเลือกประเภทให้ถูกต้อง เพื่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกายอย่างสูงสุด


foodpayingshop แนะนำสินค้าคุณภาพ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูก

ประโยชน์ต่อสุขภาพของปลากะตัก 🐟 ปลากะตักมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่รู้จักกันดีว่าปลากะตักเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งส่งเสริมสุขภาพสมองและหัวใจ ปลากะตักยังมีซีลีเนียมซึ่งหากรับประทานเป็นประจำอาจลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดได้

เราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้ 😊