เมนู
หมวดหมู่

สบู่น้ำมันงา สูตรสอง ของดีแม่ฮ่องสอน

สบู่น้ำมันงา สูตรสอง สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอ ของดีแม่ฮ่องสอน สบู่น้ำมันงา สูตร 2 ผลิตภัณฑ์จากบ้านมะยม ช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส แลดูกระชับ กลับมาแข็งแรง มีสุขภาพดี สดชื่น และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง น้ำมันงา ผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มของคนรักสุขภาพ แหล่งผลิตน้ำมันงาฝีมือชาวบ้าน ก็ต้องที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สบู่น้ำมันงา สูตรสอง รายละเอียดสินค้า

บ้านมะยม คือผู้ผลิตน้ำมันงาสกัดเย็นด้วยพลังงานธรรมชาติที่เป็นกังหันน้ำแห่งเดียวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยผลิตภัณฑ์บ้านมะยมที่ออกมาที่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของงานั้น อันเนื่องมาจากงาในจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้มีการปลูกกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายในพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ อันประกอบไปด้วยผืนดินที่มีแร่ธาตุเป็นประโยชน์ พร้อมด้วยสภาพภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการปลูกงา ที่ปราศจากมลภาวะและอันตรายต่างๆ

งาของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ออกมา จึงเป็นงาที่มีคุณภาพด้านความปลอดภัย และมีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนเป็นอย่างมาก และบ้านมะยมยังถือเป็นผู้ผลิตน้ำมันงาสกัดเย็นเจ้าเดียวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ใช้พลังกังหันน้ำ ซึ่งการใช้พลังกังหันน้ำช่วยให้ค่าปนเปื้อนสารพิษอันเกิดจากความร้อนในกระบวนการสกัดน้ำมันงานั้น มีค่าต่ำกว่าการผลิตโดยใช้เครื่องจักรอื่นๆ ทำให้ได้น้ำมันงาที่คงคุณค่าทางสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

ผลิตภัณฑ์บ้านมะยม นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่มาจากงา เช่น งาคั่ว งาดำ งาขี้ม่อน แล้ว ยังมีผลิตที่แปรรูปมาจากงาอื่นๆ เช่น น้ำมันงาหีบเย็น น้ำมันงาม่อน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่นๆ ที่ใช้ส่วนประกอบของงาเป็นส่วนประกอบ เช่น เนยงาดำ ครีมอาบน้ำน้ำมันงา โลชั่นน้ำมันงา สบู่น้ำมันงา พร้อมกับเพิ่มด้วยน้ำผึ้งป่าเข้าไป ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวันเป็น  ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

จากผลิตภัณฑ์ของบ้านมะยมทั้งหมด ทางบ้านมะยมมีเป้าประสงค์ว่า “อยากให้คนไทยได้บริโภคงาและน้ำมันงา เพื่อสุขภาพที่ดีตามวิถีธรรมชาติ อันก่อให้เกิดชีวิตที่มีความยั่งยืนต่อไป”

สบู่น้ำมันงา สูตรสอง จุดเด่นของน้ำมันงา

น้ำมันงา ผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มของคนรักสุขภาพ แหล่งผลิตน้ำมันงาฝีมือชาวบ้าน ก็ต้องที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน การลงพื้นที่เพื่อติดตามดูความคืบหน้าของโครงการโอทอปภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ได้มีโอกาสพบกับผู้ผลิตน้ำมันงาที่มีจุดขายที่แตกต่างจากกรรมวิธีการผลิต 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันงา ใช้การผลิตโดยพึ่งพาเครื่องจักร ส่วนกลุ่มที่ 2 กลุ่มที่ผลิตโดยเน้นความเป็นธรรมชาติ ทั้งขั้นตอนการผลิตและวัตถุดิบที่ปลอดสาร

ผลิตภัณฑ์น้ำมันงา เป็นของนายมนตรี แซ่หย่าง เป็นโรงงานผลิตขนาดเล็กเจ้าของคนเดียว โดยใช้เครื่องจักรในการผลิต นายมนตรี เล่าให้ฟังว่า ได้ทำน้ำมันงามาได้ 6 ปี เริ่มจากเดิมทำฟาร์มเลี้ยงไก่และซื้อเครื่องมาใช้กับการผสมอาหารไก่เอง เพื่อจะได้ต้นทุนถูก

แต่ประสบปัญหาเรื่องไข้หวัดนก และเราไม่ใช่ฟาร์มปิดจึงควบคุมได้ยาก ทำให้ต้องเลิกกิจการไป และเครื่องที่ซื้อมาบดถั่วเหลืองสำหรับผสมอาหารไก่สามารถทำดัดแปลงทำน้ำมันถั่วเหลืองได้ ซึ่งมีคนมาแนะนำให้ทำน้ำมันถั่วเหลืองขาย แต่ต้นทุนน้ำมันถั่วเหลืองราคาถูก ไม่น่าทำ

” ตรงจุดนี้เองมองว่า เมื่อทำน้ำมันถั่วเหลืองได้น่าจะทำน้ำมันงาได้ เพราะที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นแหล่งผลิตงาอยู่แล้ว จึงได้ทดลองทำน้ำมันงาขายมาตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา เริ่มแรกฝากขายกับญาติพี่น้องในจังหวัดแม่ฮ่องสอน และฝากขายตามร้านขายของฝาก

แต่ระยะหลังในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีคนทำน้ำมันงากันเพิ่มมากขึ้น จึงต้องเริ่มมองหาตลาดใหม่ โดยการตระเวนไปฝากขายตามร้านขายของฝาก ซึ่งเดินทางไปแล้วเกือบทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ และภาคตะวันออกที่ยังลงไปถึง ซึ่งก็มีแผนจะลงไปเช่นกัน

สบู่น้ำมันงา สูตรสอง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันเริ่มมีลูกค้ามากขึ้น เริ่มแรกใช้การให้ทดลองนำสินค้าไปใช้ก่อนเพื่อเป็นการการันตีว่าสินค้าของเราดีจริง และเป็นของแท้แน่นอนเมื่อลูกค้าได้ซื้อไปใช้ก็จะกลับมาซื้ออีก นอกจากกลยุทธ์ที่ตะเวนหาลูกค้าอาศัยแบบฝากแล้ว สิ่งที่ทำให้ลุกค้าตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันงาจากเรามาจากการใช้กลยุทธ์ราคาที่ถูกกว่ารายอื่นๆ อาศัยกำไรน้อย แต่ขายเอาปริมาณมากๆ

ที่ผ่านามีลูกค้า 2 กลุ่ม กลุ่มที่ซื้อเพื่อใช้ในสปา หรือ เพื่อนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น สบู่หรือ แชมพู เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาสั่งซื้อไปเป็นปี๊บ และกลุ่มที่ซื้อเพื่อนำไปรับประทาน หรือ เป็นของฝาก จะซื้อเป็นขวด

น้ำมันงา เป็นน้ำมันที่มีคุณภาพดี มีวิตามินอีสูง เราสามารถนำน้ำมันงามาทำเป็นสบู่สำหรับถูตัวได้ ก็จะได้สบู่ที่คุณภาพดีสำหรับการถูตัว แต่เนื่องจากน้ำมันงามีราคาแพง และจับตัวเป็นก้อนสบู่ช้า จึงมักจะนำมาเป็นส่วนผสมร่วมกับน้ำมันชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตามเราสามารถใช้น้ำมันงาล้วน ๆ เพียงอย่างเดียวทำสบู่ก้อนสำหรับถูตัวได้

สบู่น้ำมันงา🧼🫧

สูตรนี้ใช้น้ำมันงาเพียงอย่างเดียว ได้สบู่สีขาวอมแดงมีกลิ่นหอมของน้ำมันงา เป็นสบู่ที่นุ่มนวล ฟองเล็กจำนวนมากแต่ใช้เวลานานในการจับตัวเป็นก้อนแข็ง แต่ก็คุ้มค่าน่าใช้ถึงแม้ต้นทุนจะสูงอยู่สักหน่อย

ผลิตแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน

น้ำมันงาบำรุงผิวพรรณ ประโยชน์ของน้ำมันงาในการใช้ภายนอก ตำราอายุรเวทแนะนำให้ใช้น้ำมันหีบเย็นนวดตัว ในตอนเช้าก่อนอาบน้ำ จะช่วยปรับระบบสำคัญ คือ ระบบประสาทและระบบฮอร์โมน ให้เข้าสู่สภาวะสมดูล น้ำมันงาสามารถซึมผ่านผิวหนังได้ทุกชั้น ช่วยบำรุงผิวพรรณ

เนื้อเยื้อกล้ามเนื้อ ให้ทรงตัว ไม่เหี่ยวย่น ดูอ่อนเยาว์ แก้ผิวแห้ง ผิวแตกไหม้เกรียม ช่วยขจัดพิษและสิ่งสกปรกออกจากร่างกายผ่านทางผิวหนัง รักษาผิวอักเสบ ผื่นคัน ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลมีหนอง ใช้นวดขจัดความปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดเข่า เคล็ดขัดยอกป้องกันแสงแดด ทำให้ผิวขาว งาของชาวบ้านในชุมชนที่ปลูกกันเอง

อุดหนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ในชุมชนเพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

 

คุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้รับการการันตีด้วยรางวัลมากมาย

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถือเป็นแหล่งปลูกงาที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย งาที่ปลูกบนดอยสูง ท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศอันบริสุทธิ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงทำให้ได้เมล็ดงาที่ดี มีคุรภาพสูง อีกทั้งการสกัดน้ำมันงา เป็นการสกัดด้วยวิธีเย็นไม่ผ่านความร้อน จึงทำให้น้ำมันงาที่ได้ยังคงคุณค่าวิตามินและแร่ธาตุต่างๆยุเป็นจำนวนมาก

แนะนำของฝาก น้ำมันงา ผลิตภัณฑ์บ้านมะยม ที่ แอดมินขอแนะนำ ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้