เมนู
หมวดหมู่

กระเทียมเจียว กาลิโก้ กระเทียมปลอดภัยจากสารพิษ

กระเทียมเจียว กาลิโก้  ที่วันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอ กระเทียมปลอดภัยจากสารพิษ หรือ กระเทียมอินทรีย์ จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นจังหวัดที่ผลิตกระเทียมคุณภาพสูง ภายใต้สภาพสิ่งแวดล้อมที่บริสุทธิ์ทั้งอากาศ ดิน และน้ำ

เพื่อความอร่อยยกกำลังสอง เมื่อฉีกซองใส่ในก๋วยเตี๋ยวหลากชนิด โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก อีกทั้งยังสามารถเป็นของขบเคี้ยวที่ให้ความหอมกรอบของกระเทียมเจียวยิ่งนัก

สินค้า 1 ชุด ประกอบด้วย กระเทียมเจียว ผสมแคบหมู 35 กรัม 5 ถุง

กระเทียมเจียว

กระเทียมเจียว กาลิโก้ รายละเอียดสินค้า

ด้วยความรู้ทางโภชนาการปัจจุบันที่กลับมาเห็นคุณค่าและข้อเท็จจริงของไขมันอิ่มตัวในไขมันสัตว์ หรือ น้ำมันมะพร้าว ทำให้ผู้บริโภคปัจจุบันที่คำนึงถึงสุขภาพเป็นสำคัญ หันมาใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากสัตว์และน้ำมันมะพร้าวมากขึ้นเป็นลำดับ 

นอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการแล้วนั้น น้ำมันจากไขมันสัตว์โดยเฉพาะน้ำมันหมูจะถูกนำมาปรุงอาหาร ทำให้อาหารมีความหอมหวน มีรสชาติ น่ารับประทานมากกว่าน้ำมันพืชอีกด้วย จึงนำเสนอ กระเทียมเจียวในน้ำมันกากหมู เพื่อเพิ่มรสชาติในอาหารของท่านให้อร่อยสมใจยิ่งขึ้น

กระเทียมเจียว

กระเทียมเจียว กาลิโก้ ถิ่นกำเนิด

คงไม่ต้องกล่าวสิ่งใดมากและลึกซึ้งลงไปในคำว่า “ ปลอดภัยจากสารพิษ” เพราะด้วยตัวคำของตัวเองนั้น บ่งชี้ชัดว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารพิษเจือปน ด้วยความเข้มงวดในการบำรุงรักษา ระหว่างการเพาะปลูกตลอดระยะเวลา 4 เดือน ให้ใช้วิถีธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น ไม่ใช้ยา 

หรือสารเคมีกำจัดหญ้าและศัตรูพืชต่างๆ หรือถ้าจำเป็นที่จะต้องใช้สารเคมี ต้องเป็นสารเคมีที่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ. วัตถุอันตราย ปี พ.ศ. 2522 ที่ถูกกำหนดจากกรมวิชาการเกษตรในปริมาณที่เหมาะสม แต่ต้องไม่ใช้สารเคมีใดๆก่อนเวลาการเก็บเกี่ยวมากกว่า 30 วัน

เป็นเครื่องหมายการค้าของกระเทียมไทย ปลอดภัยจากสารพิษ เริ่มผลิตครั้งแรกที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ภายใต้โครงการกระเทียมปลอดภัยจากสารพิษ โดยกลุ่มเกษตรกรส่วนใหญ่จาก บ้านนาปลาจาด บ้านห้วยผึ้ง ของตำบลห้วยผา และที่บ้านไม้ฮุง ตำบลห้วยโป่ง อีกทั้ง บ้านห้วยปูลิง และ ผาบ่อง เป็นต้น โดยทุกพื้นที่เพาะปลูก จะอยู่ภายในเขต อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งสิ้น

กระเทียมเจียว

กระเทียมเจียว กาลิโก้ ประโยชน์และสรรพคุณ

ในทุกพื้นที่เพาะปลูก มุ่งเน้นถึงผืนดินที่ต้องเป็นดินที่อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุ มีปริมาณสารเคมีในระดับที่ปลอดภัย โดยการตรวจสอบดินตัวอย่างทุกแปลง เพื่อให้เกิดความมั่นใจ

อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน มีป่าต้นน้ำมากมายในปริมาณผืนที่ป่าราว 80 % ทำให้ดูดซับความชื้นและคายน้ำออกมาเป็นน้ำใสสะอาดในผืนป่าสมบูรณ์ ไหลผ่านลำธาร มาหล่อเลี้ยงแปลงเพาะปลูกในโครงการได้อย่างดียิ่งด้วยความที่แปลงเพาะปลูกอยู่ในเขตที่สูง 

มีสภาพแวดล้อมเป็นป่าเขา ทำให้ภูมิอากาศเย็นในเวลากลางคืน ไม่เปียกชื้นในเวลากลางวัน ซึ่งเหมาะสมในการที่จะเพาะปลูกผลิตภัณฑ์ทางเกษตรในเชิงอินทรีย์ได้อย่างดียิ่ง

เป็นยาขับลม

แก้ลมจุกเสียด แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ

แก้ธาตุพิการ อาหารไม่ย่อย

ขับเสมหะ ขับเหงื่อ

ช่วยลดไขมัน

รักษาปอด แก้ปอดพิการ

แก้อุจจาระเป็นมูกเลือด

เป็นยาบำรุงธาตุ กระจายโลหิต

ช่วยขับปัสสาวะ

แก้บวมพุพอง

เป็นยาขับพยาธิ

รูปแบบและวิธีการใช้กระเทียม

ปริมาณการรับประทานกระเทียมที่เหมาะสมต่อวัน ผู้ใหญ่ ควรรับประทานกระเทียมสด 4 กรัมต่อวัน หากเป็นผงกระเทียมแห้งหรือแบบสกัด ควรรับประทานประมาณ 300 มิลลิกรัม เป็นเวลา 2-3 ครั้งต่อวัน
ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข (สาธารณสุขมูลฐาน)

การใช้กระเทียมรักษาอาการแน่นจุกเสียด

• นำกระเทียม 5-7 กลีบ บดให้ละเอียด เติมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ เกลือและน้ำตาลนิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน กรองเอาเฉพาะน้ำดื่ม
• นำกระเทียมมาปอกเปลือก นำเฉพาะเนื้อใน 5 กลีบมาซอยให้ละเอียด รับประทานกับน้ำหลังอาหารทุกมื้อ แก้ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย

ข้อแนะนำและข้อควรระวัง

ทฤษฎีแพทย์จีนกล่าวไว้ว่า กระเทียมมีคุณสมบัติร้อน รสเผ็ด สำหรับผู้ที่เป็นโรคร้อนเพราะยีนพร่อง คือมีอาการหน้าแดง มีไข้หลังเที่ยง คอแห้ง ท้องผูก ร้อนในกระหายน้ำ ไม่ควรกินหรือกินได้เล็กน้อย

ผู้ที่เป็นแผลในกระเพาะอาหาร หรือกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรัง มีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป หรือตาแดง ไม่ควรกินกระเทียมเนื่องจากกระเทียมมีรสฉุน กระเทียมที่ปรุงสุกแล้วจะไม่มีกลิ่น หรือเมื่อจำเป็นต้องกินกระเทียมดิบ หลังจากกินกระเทียม ให้เคี้ยวใบชาหรือน้ำชาแก่ๆ บ้วนปาก หรือจะเคี้ยวพุทราจีนสัก 2-3 เม็ดก็ได้ กลิ่นกระเทียมก็จะหายไป

แม้ว่ากระเทียมจะเป็นพืชที่มีสรรพคุณอยู่มากมาย แต่คุณก็ไม่ควรที่จะเลือกใช้กระเทียมเพื่อหวังผลในการรักษาอาการหรือโรคใดโรคหนึ่ง อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละบุคคลก็อาจจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณควรเลือกรับประทานให้หลากหลายและครบ 5 หมู่ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะพืชผักสมุนไพรทั่ว ๆ ไป ถ้าศึกษากันจริง ๆ แล้ว มันก็มีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

แอดมิน แนะนำของฝาก ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้