เมนู
หมวดหมู่

หมูหยอง ตั้งฮั้งเชียง ของฝากจากขอนแก่น

หมูหยอง ตั้งฮั้งเชียง จากร้านตั้งฮั่งเชียง ความพิเศษที่เส้นกรอบ แต่นุ่มไม่แข็ง กลิ่นหอม อร่อย เป็นของที่ต้องมีติดครัวเอาไว้ รับรองแก้หิวได้ทุกสถานการณ์ สามารถทำได้หลากหลายเมนู

เมนูที่วันนี้แอดมิน foodpaying จะมานำเสนอ

1. หมูหยองกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ

2. หมูหยองเป็นของกินเล่น

3.หมูหยองโรยขนมปัง เพิ่มเติมด้วยพริกเผา

(สินค้า 1 ชุด ประกอบไปด้วยหมูหยอง ตั้งฮั่งเชียง ขนาด 200 กรัม จำนวน 2 แพ็ก)

หมูหยอง ตั้งฮั้งเชียง รายละเอียดสินค้า

อาหารง่ายๆจากเนื้อหมู วิธีทำหมูหยอง ง่ายๆ สามารถทำกินเองที่บ้างได้ เมนูหมู อาหารแปรรูปจากหมู ที่เด็กๆชอบ เคล็ดลับการทำหมูหยองเป็นอย่างไรบ้าง

เมนูอาหาร สูตรอาหาร สำหรับวันนี้ นำเสนอ หมูหยอง เป็นการแปรรูปอาหาร จากเนื้อหมูสดๆ นำมาทำเป็นลักษณะแห้ง ให้รสชาติอร่อย สามารถเก็บได้นาน เป็นอาหารยอดนิยม

เคล็ดลับการทำหมูหยอง คือ การเลือกวัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร การทำอาหาร และ การปรุงรสชาติ ต้องเลือกเนื้อหมูส่วนที่เหมาะสำหรับนำมาทำหมูหยอง คือ ส่วนสะโพก ซึ่งลายเนื้อหมูเป็นเส้นๆ เหมาะสำหรับทำหมูหยอง

สูตรหมูหยอง ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูหมู

หมูหย็อง มักเขียนผิดว่า หมูหยอง คือ หมูเนื้อแดงปรุงรส ต้มเคี่ยวให้เปื่อย และนำไปผัดจนแห้งพร้อมด้วยซอสสูตรพิเศษ นิยมรับประทานร่วมกับอาหารอื่น เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก หรือ ข้าวสวย เป็นต้น ถิ่นกำเนิดของหมูหยองอยู่ที่มณฑลฮกเกี้ยน ประเทศจีน คนจีน เรียก หมูหยองว่า โร่วซง ภาษาอังกฤษ เรียก หมูหยอง ว่า pork floss

หมูหยอง ตั้งฮั้งเชียง อาหารยอดนิยมแปรรูปจากเนื้อหมู

เมนูหมูๆ ทำง่ายและอร่อย แถมยังเป็นการถนอมอาหารเก็บไว้ได้นาน

ส่วนผสม
สำหรับ ได้หมูหยองประมาณ490g
เนื้อหมูสะโพก1kg
น้ำตาลทรายแดง200g
ซีอิ้วขาว90g
ซีอิ้วดำหวาน70g
น้ำเปล่า2 1/2lit

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 1 ชั่วโมง 30 นาที
1
หั่นหมูเป็นชิ้นตามยาวขนาด 2*2*2*2 1/2 นิ้ว ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในหม้อ ยกเว้นน้ำตาล แล้วต้มไว้ประมาณ1ชม.หรือจนกว่าหมูจะเปื่อย
เคล็ดลับ: หากเลือกใช้หมูที่มีมันติดให้เลาะมันออกให้หมดก่อน การหั่นหมูควรหั่นตามเส้นของเนื้อจะได้หมูหยองเส้นยาวน่ากิน

2
ใช้ส้อมฉีกหมูให้เป็นเส้นฝอยๆ
หรือจะใช้วิธีการโขลกก็ได้

3
ใส่หมูลงในกระทะใช้ไฟอ่อน เติมน้ำซุปที่ต้มหมูลงไปเล็กน้อย คอยคั่วเสมอ พอน้ำซุปเริ่มแห้ง (หมูพอหมาดๆ)ใส่น้ำตาลทราย คั่วไปเรื่อยๆ ให้หมูนาบกะทะโดนความร้อนทุกส่วน
เคล็ดลับ: ควรแบ่งหมูเป็น3ส่วน แบ่งน้ำตาลเป็น3ส่วน คั่วทีละน้อยๆจะทำให้หมูหยองฟูน่ากินเพราะโดนความร้อนอย่างทั่วถึงๆ

4
พอหมูเริ่มฟูเป็นสีเหลืองนวลขึ้นเล็กน้อย ตักหมูหยองออกผึ่งให้เย็น หมูหยองจะกรอบมากขึ้น 

หมูหยอง ตั้งฮั้งเชียง ใช้ทำอาหารได้หลายเมนู

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นหมูหยองกรอบตราหมูดีผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นหมูหยองที่หาซื้อง่ายและพบเห็นได้ทั่วไปในท้องตลาด หมูหยองกรอบตราหมูดีผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดีโดยใช้เนื้อหมูผสมเนื้อไก่ในอัตราส่วนเนื้อหมู 73% และเนื้อไก่ 10% 

สามารถนำไปทานเป็นกับข้าว ของทานเล่น และนำไปประกอบเมนูอาหารต่าง ๆ สำหรับหมูหยองตราหมูดี เป็นหมูหยองที่เหมาะสำหรับการรับประทานในทุกโอกาส ด้วยขนาดซองที่เล็กพกพาสะดวกจึงสามารถพกไปทานได้ทุกที่ทุกเวลา

 

วิธีเก็บรักษาสินค้า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าหมูหยองมีอายุการเก็บรักษาค่อนข้างยาวนาน เนื่องจากเป็นการนำเนื้อหมูมาแปรรูปให้แห้ง จนมีความชื้นหลงเหลืออยู่ในปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งถ้ายังไม่แกะห่อออกมาทานสามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้ยาวนาน ตามวันหมดอายุของสินค้าเลยค่ะ 

แต่ถ้าหากคุณแกะออกมาทานบ้างแล้ว เพื่อให้หมูหยองเก็บรักษาได้ยาวนานขึ้นและเพิ่มอรรถรสให้หมูหยองกรอบอร่อยมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณนำหมูหยองใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่สามารถปิดฝาได้สนิท แล้วใส่ไว้ในตู้เย็นค่ะ

วิธีการสั่งซื้อสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ บรรจุภัณฑ์ของหมูหยอง เพราะหมูหยองเป็นอาหารที่มีอายุการเก็บรักษาค่อนข้างนาน ภาชนะที่ใช้ในการบรรจุจึงควรเป็นภาชนะที่แห้ง สะอาด และสามารถปิดผนึกได้อย่างมิดชิด เพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ และช่วยให้หมูหยองสามารถคงสภาพ กลิ่นและสีได้อย่างดีที่สุดนั่นเองค่ะ

แอดมิน แนะนำของฝาก ให้ท่านเลือกซื้อได้ในราคาถูกเราแนะนำสินค้าคุณภาพเพื่อให้ท่านได้เลือกรับชมอย่างง่ายดายอีกทั้งยังมี Application ที่สามารถเลือกช็อปสินค้าทุกประเภทของฝากทั่วประเทศไทยง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อง foodpayingshop กินแล้วได้ตังค์ซื้อแล้วได้ตังค์ ดาวน์โหลดเลยวันนี้